Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

09/04/2020 - 11:49

Văn nghệ sĩ đấu giá tác phẩm ủng hộ cuộc chiến chống dịch COVID-19

TTH.VN - Hưởng ứng lời kêu gọi văn nghệ sĩ Thừa Thiên Huế tham gia cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật (VHNT), ngày 8/4, họa sĩ Lê Duy Đoàn (họa sĩ người Huế hiện sống ở TP. Hồ Chí Minh) đã gửi đến Liên hiệp các Hội VHNT tác phẩm “Cây đàn bỏ quên” và ủy thác việc đấu giá nhằm gây quỹ chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn trong dịch COVID-19.

Bức tranh “Cây đàn bỏ quên” được họa sĩ Lê Duy Đoàn

Bức tranh “Cây đàn bỏ quên” được họa sĩ Lê Duy Đoàn sáng tác đầu tháng 4/2020, bằng chất liệu sơn dầu trên vải bố, giá khởi điểm 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ ủng hộ cho quỹ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Nhà nghiên cứu Trần Đình Hằng cũng ủng hộ 10 cuốn sách “Kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX qua hồi ức của Michel Đức Chaigneau”, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Đăng Hạnh ủng hộ tác phẩm ảnh nghệ thuật “Huế vào hạ” để tham gia bán đấu giá.

Trước đó, Liên hiệp các Hội VHNT đã phát động phong trào sáng tác tác phẩm VHNT trong toàn thể văn nghệ sĩ để phát huy tinh thần dân tộc, động viên y bác sĩ, các chiến sĩ cùng toàn thể Nhân dân trong cuộc chiến chống COVID-19.

Các họa sĩ ở Thừa Thiên Huế và khắp nơi hưởng ứng “Những ngày vẽ tranh chống dịch COVID-19”. Các bức tranh sẽ được bán đấu giá gây “Quỹ văn nghệ sĩ giúp đồng bào khó khăn vì dịch COVID-19”. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh hưởng ứng đóng góp ảnh đẹp để bán đấu giá gây quỹ.

Ngoài ra, các văn nghệ sĩ có điều kiện có thể đóng góp lương thực, thực phẩm, tiền mặt... vào “Quỹ văn nghệ sĩ giúp đồng bào khó khăn vì dịch COVID-19” tại văn phòng Liên hiệp các Hội VHNT để chuyển đến các hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP