Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

05/11/2019 - 09:49

Văn phòng UBND tỉnh quyên góp hơn 40 triệu đồng ủng hộ người nghèo Thượng Thành tái định cư

TTH.VN - Sáng 5/11, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức lễ phát động và kêu gọi ủng hộ trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Hưởng ứng lời kêu gọi của UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu về việc đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I, Kinh thành Huế.

Lãnh đạo tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh quyên góp hỗ trợ người nghèo Thượng thành tái định cư

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Trần Thị Hoài Trâm cho biết, mặc dầu kêu gọi ủng hộ thấp nhất 1 ngày lương nhưng có người ủng hộ 5 ngày lương, 10 ngày lương, đặc biệt có người ủng hộ 1 tháng lương nhằm giúp các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống, an cư, lạc nghiệp; góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh; chung tay giữ gìn di sản Huế.

Sau lễ phát động, cán bộ, công chức Văn phòng UBND tỉnh đã quyên góp được hơn 40 triệu đồng ủng hộ người nghèo thuộc Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng Kinh thành Huế.

Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I, Kinh thành Huế là một cuộc di dân lịch sử của tỉnh với 4.200 hộ dân sẽ được di dời. Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân khu vực này đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn, đặc biệt là trong quá trình di dời, tái định cư sắp tới đòi hỏi sự có sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP