Kinh tế Xây dựng - Giao thông

20/08/2016 - 06:10

MỘT SỐ HẠNG MỤC CUỐI Ở ĐƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ:

Vẫn thi công ì ạch

TTH - Không dưới 3 lần, chúng tôi đề cập đến tiến độ thi công khe Ông Doãn tại đường Điện Biên Phủ (Huế). Lần nào cũng nhận được những lời cam kết từ chủ đầu tư, các đơn vị liên quan, song đến nay, tiến độ vẫn không đảm bảo.

Mặt bằng phía bên trên khe Ông Doãn (phía số nhà lẻ đường Điện Biên Phủ) ngổn ngang đất đá, bê tông

Dự án chỉnh trang mở rộng đường Điện Biên Phủ hoàn thành đưa vào sử dụng đã khá lâu, song vẫn còn một số vị trí, như ở khe Ông Doãn và một số đoạn dọc hai bên đường chưa hoàn thành, do vướng công tác giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tất cả các hộ dân đều đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Tại vị trí khe Ông Doãn, sau khi các hộ liên quan bàn giao mặt bằng, khoảng từ cuối năm ngoái đến nay, chủ đầu tư là Ban Đầu tư và Xây dựng TP. Huế đã tiến hành các công việc cần thiết để thi công hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án. Song, đến nay, công trình vẫn chưa hoàn thành, dù thời gian thực hiện đã gần 1 năm.

Lần trước, khi đề cập đến vấn đề này, lãnh đạo Ban Đầu tư và Xây dựng TP. Huế cam kết, sẽ thi công hoàn thành chậm nhất là đầu tháng 7/2016. Nay đã gần cuối tháng 8, song công trường vẫn ngổn ngang.

Phía số nhà lẻ đường Điện Biên Phủ, trước đây đơn vị thi công đào cống, xây tường, kè, nay đã hoàn thành nhưng mặt bằng bên trên vẫn lồi lõm đất, cát, ngổn ngang các tấm bê tông và chưa được thảm nhựa. Phía số nhà chẵn, căn nhà tạm dựng lên làm nơi giữ vật liệu, trông coi công trình vẫn còn nguyên. Hàng rào chắn và những bao đất đá không thay đổi. Chỉ khác là công trường không một bóng người và phương tiện. Chỉ có đoạn phía trước chùa Kiều Đàm hiện đang thi công, với khoảng vài công nhân và phương tiện máy móc.

Giải thích về lý do chậm tiến độ, Giám đốc Ban Đầu tư và Xây dựng TP. Huế - Hoàng Thiện cho hay, các hạng mục cơ bản hoàn thành, chỉ còn chờ Ban quản lý Dự án cải thiện môi trường nước TP. Huế thảm nhựa mặt đường là hoàn tất. Đoạn trước chùa Kiều Đàm do vướng công tác giải phóng mặt bằng nên đến nay mới thi công. Dự kiến sẽ hoàn thành quý IV năm nay.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn Anh, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế cho biết, lý do chưa thảm nhựa mặt đường đoạn khe Ông Doãn bởi khối lượng thảm nhựa ít, chỉ vài mét vuông. Trong khi đó, muốn đốt lò nấu bê tông nhựa, ít nhất cũng phải vài km, tương đương khoảng vài chục tấn bê tông nhựa. Do đó, đơn vị đang chờ một số công trình thi công dự án cải thiện môi trường nước hoàn thành, khi hoàn trả mặt bằng sẽ kết hợp thảm nhựa mặt đường đoạn ở khe Ông Doãn. Dự kiến, thời gian hoàn trả mặt bằng toàn bộ các hạng mục còn lại tại khe Ông Doãn trong quý IV năm nay.

Các đơn vị liên quan cần sớm hoàn thiện tất cả các hạng mục trên đường Điện Biên Phủ, giúp việc đi lại của người dân thuận tiện hơn, nhất là khi mùa mưa lũ cận kề và hy vọng lần này, những kế hoạch, cam kết sẽ được thực hiện!

Bài, ảnh: TÂM HUỆ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP