Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

12/04/2022 - 22:07

Ván trượt kết hợp nghệ thuật đường phố

TTH.VN - “Spraying Board Vietnam” là chủ đề triển lãm nghệ thuật đường phố do Viện Pháp tại Huế tổ chức, vừa được khai mạc tối 12/4. Đến dự có bà Frédérique Horn, Tùy viên Hợp tác và hoạt động văn hóa của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm mang đến cho công chúng trải nghiệm thú vị về nghệ thuật đường phố

40 chiếc ván trượt được 4 nghệ sĩ Việt Nam và 6 nghệ sĩ Pháp biến hóa thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Họ đã sử dụng những tấm ván trượt mới tinh được phủ nền trắng, có bề mặt cong, chất liệu ít thông dụng, hẹp và dài... để sáng tác, tạo ra những tác phẩm mới lạ, đầy sắc màu.

Các nghệ sĩ đã thực hiện tác phẩm tranh bộ tứ như một chuỗi tranh cùng chủ đề, khai thác trí tưởng tượng của bản thân để chia sẻ với công chúng cái nhìn về cuộc sống đô thị hoặc một khoảnh khắc nên thơ tái hiện trên bốn tấm ván trượt.

Triển lãm là thành quả hợp tác giữa Viện Pháp tại Việt Nam và Hội Superposition tại Lyon, Pháp, nhằm giới thiệu sự giao thoa giữa trượt ván và nghệ thuật đường phố.  

Trượt ván là bộ môn thể thao đòi hỏi sự thích nghi với các chướng ngại vật, lướt vòng qua rồi chuyển hướng và biến người chơi thành tâm điểm trong thành phố.

Giống trượt ván, nghệ thuật đường phố cũng có những trở ngại đòi hỏi người nghệ sĩ phải thích ứng với các không gian sáng tác, mang lại màu sắc và nhịp điệu cho thành phố.

Cả hai bộ môn đều mang đến những trải nghiệm, khoảnh khắc thú vị. Vì thế, người xem sẽ có dịp cảm nhận rõ nguồn năng lượng mạnh mẽ được lan tỏa từ sự kết hợp giữa hai bộ môn này.

Trước đó, các nghệ sĩ đến từ Pháp đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với công chúng để chia sẻ thêm về triển lãm và nghệ thuật đường phố.

Triển lãm diễn ra đến ngày 15/5.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP