Kinh tế Thông tin thị trường

13/10/2015 - 10:33

Vàng SJC trở lại ngưỡng 34 triệu đồng/lượng

TTH.VN - Bất chấp đà tăng khá mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sau khi tăng nhẹ trong phiên hôm qua lại quay đầu trở lại quanh ngưỡng 34 triệu đồng/lượng trong sáng nay (13/10).

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua và bán vàng SJC tại TP Huế và một số địa phương khác khoảng 33,80 – 34,02 triệu đồng/lượng, giảm vài chục ngàn đồng/lượng so với hôm qua.

Tập đoàn DOJI Huế thông báo giá mua vào và bán ra vàng SJC 33,87 – 34,00 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng nhẫn của Thuận Thành-Duy Mong mua vào 31,2 triệu đồng/lượng và bán ra 31,6 triệu đồng/lượng, tăng 300 ngàn đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Do giá vàng trong nước chuyển động ngược chiều với thế giới nên hiện giá vàng SJC trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 2,7 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, mặc dù vàng đang nhận được khá nhiều yếu tố hỗ trợ, song diễn biến giá vàng trong ngắn hạn vẫn rất khó lường. Bởi kỳ vọng Fed sẽ lui lại thời điểm tăng lãi suất đến tháng 3/2016 vẫn chỉ là kỳ vọng khi mà đa số các thành viên của Fed vẫn muốn tăng lãi suất trong năm nay nếu các yếu tố thị trường không có những biến động bất lợi. Hơn thế, kỳ vọng này cũng đã được phản ánh khá nhiều vào diễn biến giá vàng mấy phiên gần đây. Trong khi áp lực chốt lời đã bắt đầu xuất hiện khi vàng đã đạt đỉnh 6 tuần. Trên thực tế, giá vàng hiện cũng đang điều chỉnh.

BQ (T/H)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP