Kinh tế Thông tin thị trường

19/08/2015 - 16:50

Vàng trong nước giảm ngược chiều thế giới

TTH.VN - Bắt đầu phiên giao dịch ngày 19/8, giá vàng trong nước có xu hướng đi ngang và giảm nhẹ. Trong khi đó ên thế giới, giá vàng hôm nay nhích lên mốc 1118,83 USD/oz.

Tại thị trường Huế, thời điểm trưa nay, giá vàng SJC của Trung tâm Vàng bạc đá quý DoJi niêm yết giao dịch ở mức 34,15 – 34,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đi ngang so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng nhẫn tròn trơn Thuận Thành-Duy Mong giao dịch ở mức 30,30 – 30,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tiếp tục đi ngang so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Được biết, giá vàng trong nước phiên ngày 19/8 có xu hướng đi ngang và giảm nhẹ, hấp dẫn nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư và người dân. Theo ghi nhận tại Thuận Thành-Duy Mong, phiên giao dịch hôm nay, lượng khách mua tương đương so với lượng khách bán ra.

Trên thị trường thế giới, phiên đầu tuần giảm về mốc 1118,83 USD/oz. Tuần trước, kim loại quý đã lên đỉnh một tháng sau 3 lần hạ giá nội tệ liên tiếp của Trung Quốc. Giới phân tích cho rằng động thái này có thể khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) hoãn nâng lãi suất tháng tới.

Mối lo bất ổn tỷ giá tại Trung Quốc được xoa dịu đã khiến chứng khoán châu Âu bật tăng, sau khi trải qua tuần tồi tệ nhất trong hơn một tháng. Dù vậy, lo ngại về vấn đề này vẫn tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

BQ (Tổng hợp)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP