17/10/2014 - 10:10

Vấp phải không kích của Mỹ, IS phải thoái lui ở Kobani

TTH.VN - Ngày 16/10, Mỹ không kích dữ dội vào các mục tiêu IS ở bên trong và xung quanh Kobani, buộc tổ chức này phải rút lui về phía đông thành phố.

Truyền hình Arab Aljazeera đêm 16/10 đưa tin, các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phải rút lui khỏi nhiều vị trí ở trung tâm thành phố chiến lược Kobani thuộc khu vực miền bắc Syria, giáp Thổ Nhỹ Kỳ, sau khi vấp phải các không không dữ dội của Mỹ yểm trợ lực lượng dân quân người Kurd đang bảo vệ Kobani. 

Các cuộc không kích của Mỹ buộc IS phải thoái lui ở Kobani (ảnh: Reuters)

Theo nguồn tin, bắt đầu từ sáng 16/10, máy bay chiến đấu của Mỹ và đồng minh đã tiến hành các cuộc oanh tạc “chưa từng có” nhằm vào các mục tiêu IS ở bên trong và xung quanh Kobani, buộc các tay súng IS phải rút lui về phía đông thành phố cũng như rút khỏi cửa khẩu Moshed Benar nối với biên giới Thổ Nhỳ Kỳ.

Đặc biệt, chiều và tối 16/10, các máy bay của Mỹ còn thực hiện nhiều cuộc bay quần đảo tầm thấp ở phía trên Kobani nhưng không tấn công bất kỳ mục tiêu nào. Cho đến đêm 16/10, người ta vẫn nghe thấy tiếng súng giao tranh tại nhiều vị trí bên trong Kobani, song chưa xác định được những bước tiến quân mới của IS./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP