Thể thao Thể thao

09/11/2018 - 13:03

Vật Huế đóng góp 6/12 HCV cho tuyển vật Việt Nam

TTH.VN - Diễn ra từ ngày 5/11, giải vô địch vật tự do & cổ điển Đông Nam Á 2018 thu hút hơn 200 VĐV xuất sắc nhất đến từ 10 đoàn trong khu vực. Trong đội hình tuyển vật Việt Nam, Thừa Thiên Huế góp mặt 6 VĐV, tranh tài cả ở 2 nội dung tự do và cổ điển với chỉ tiêu 3 HCV.

Tuy nhiên, chỉ trong ngày thi đấu đầu tiên, tuyển vật Huế đã đem về 4 HCV, 1 HCB, trong đó, 4 VĐV giành HCV nội dung tự do gồm: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (hạng 65kg), Lê Thị Ái Hoa (hạng 50kg), Nguyễn Văn Quảng (hạng 97kg) và Nguyễn Văn Trọng (hạng 65kg).

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh trên bục nhận HCV (Ảnh NVCC)

Ở những ngày tranh tài tiếp theo, những học trò của HLV Đinh Văn Kiên tiếp tục chứng tỏ phong độ xuất sắc khi giành tiếp 2 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ, trong đó, Nguyễn Văn Trọng giành HCV nội dung cổ điển hạng 67kg và Phạm Văn Có HCV nội dung tự do hạng 61kg.

HLV tuyển vật Huế - Đinh Văn Kiên đánh giá, tại giải này năm ngoái, tuyển vật Huế giành được 2 HCV, 1 HCB, nên thành tích 6 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ là ngoài mong đợi, đồng thời góp công không nhỏ vào thành tích nhất toàn đoàn của tuyển vật Việt Nam.

“Không chỉ vượt qua nhiều VĐV xuất sắc nhất khu vực, các đô vật Huế còn phải “cạnh tranh nội bộ” khi một số tỉnh, thành của Việt Nam cũng đều “tranh thủ” đưa VĐV xuất sắc nhất của họ tham dự giải đấu này nhằm chuẩn bị cho ĐHTT toàn quốc sắp đến”, HLV Đinh Văn Kiên nói thêm.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP