05/12/2014 - 08:04

Vật và bóng đá nam Thừa Thiên Huế gây bất ngờ

TTH.VN - Tuy nhiên, sự bất ngờ của 2 môn này lại ở trạng thái hoàn toàn khác hẳn nhau.

Môn bóng đá nam Đại hội TDTT toàn quốc lần VII-2014 quy tụ 5 đội bóng gồm: Hà Nội, Nam Định, Nghệ An, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

Theo nhận định, Nghệ An và Đà Nẵng là 2 ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch khi có nhiều cầu thủ đang chơi cho CLB Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng tại V-League. Còn 3 đội còn lại đang chơi ở hạng Nhất khó có cửa đua tranh.

Tuy nhiên, dẫu đẳng cấp chênh lệch nhưng ở ngày thi đấu đầu tiên (4/12), Thừa Thiên Huế đã bất ngờ vượt qua Đà Nẵng với tỷ số 2-1. Còn Nghệ An phải rất vất vã mới có có thể đánh bại Nam Định với cách biệt tối thiểu 1-0.

Ngày 5/12, giải tiếp tục với 2 cặp đấu giữa Hà Nội – Đà Nẵng và Huế - Nghệ An.

Theo điều lệ, các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn 2 đội có điểm số cao nhất vào chơi trận chung kết.

Trong khi môn thể thao không được kỳ vọng là bóng đá nam gây bất ngờ bằng chiến thắng đầu tay trước đối thủ mạnh Đà Nẵng thì cũng trong ngày 4/12, “mỏ vàng” của thể thao Huế tại ĐH TDTT toàn quốc lại xảy ra sự cố cực kỳ đáng tiếc.

Cho rằng trọng tài thảm Nguyễn Đức Thọ thiên vị VĐV Phú Thọ ở trận tranh tài môn vật hạng 120 kg với VĐV Thừa Thiên Huế, HLV Đinh Văn Kiên (Thừa Thiên Huế) lao vào ăn thua với trọng tài Thọ. Trọng tài Thọ cũng đáp lại đối phương bằng những cú đá về phía HLV Đinh Văn Kiên.

Kết quả, 2 nhân vật nói trên đã bị ông Nguyễn Thế Long - Phó Trưởng ban Tổ chức môn vật, đồng thời là Tổng trọng tài - đã rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo đối với HLV tuyển vật Thừa Thiên Huế và truất quyền điều hành trận đấu đối với trọng tài Thọ.

 

VĐN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP