Thể thao Thể thao

03/12/2011 - 15:07

VCK Euro 2012: Đức gặp Hà Lan, Italy đụng Tây Ban Nha

TTH - Theo kết quả bốc thăm thì bảng B của VCK Euro 2012 được coi là "tử thần" khi 4 cái tên lần lượt là Hà Lan, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Đức.

6 đội sẽ được chia thành bốn bảng, mỗi bảng bốn đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào tứ kết.

Đương kim vô địch châu Âu và thế giới Tây Ban Nha ở nhóm hạt giống số một cùng á quân thế giới Hà Lan và hai nước đồng chủ nhà Ba Lan, Ukraine.
 

Zinedine Zidane tại lễ bốc thăm chia bảng Euro 2012
 
Nhóm số hai gồm Anh, Đức, Italy và Nga. Nhóm số ba là Cộng hòa Ireland, Đan Mạch, CH Czech và Pháp. Croatia, Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Thụy Điển ở nhóm cuối cùng.
 
Như vậy, hoàn toàn có khả năng Tây Ban Nha, Đức hoặc Anh hoặc Italy, Bồ Đào Nha và Pháp sẽ nằm chung một bảng. Nếu vậy đây chắc chắn sẽ là "Bảng Tử thần".
 
Buổi lễ bốc thăm được tường thuật trực tiếp tới hơn 100 quốc gia trên thế giới. 
 
Các trận tại giải đấu này sẽ diễn ra từ 9/6 tới 1/7/2012 ở 8 thành phố, bao gồm Warsaw (khai mạc), Wroclaw, Gdansk, Poznan (Ba Lan) và Kiev (chung kết), Donetsk, Lviv, Kharkiv (Ukraine).
 
Tham dự lễ bốc thăm có đại diện các đội bóng tham dự VCK và các danh thủ nhiều thời kỳ của châu Âu đã từng vô địch Euro như Van Basten, Peter Schmeichel, Oliver Bierhoff, Zindane...
 
Theo kết quả bốc thăm, có thể coi bảng B của VCK Euro 2012 là bảng "tử thần" khi 4 cái tên ở bảng đều là những đội bóng sừng sỏ: Hà Lan, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Đức.
 
Trong khi đó, bảng A không gây được sự chú ý khi các đội bóng ở bảng này không phải là quá mạnh nhưng lại được đánh giá là khá tương đồng đó là: Ba Lan, CH Czech, Hy Lạp và Nga.
 
Ở bảng C, ngoại trừ sự có mặt của Tây Ban Nha và Italy, CH Ireland và Croatia cũng sẵn sàng tạo nên sự bất ngờ cho bảng đấu.
 
Bảng D, Anh và Pháp được đánh giá cao hơn so với chủ nhà Ukraine và Thụy Điển.
 
Kết quả bốc thăm:Quang Trung (Theo VOV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP