10/03/2018 - 07:27

Vẽ tranh ủng hộ bệnh nhi nghèo

TTH.VN - Chiều 9/3, Viện Pháp tại Huế tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật “Hy vọng” của tác giả Nguyễn Thị Quỳnh Hương, sinh viên năm cuối Trường đại học Y Dược - Đại học Huế.

Người xem thưởng thức phòng tranh

Triển lãm trưng bày 20 tác phẩm được Quỳnh Hương sáng tác trong một năm qua, sau khi có ý tưởng tổ chức triển lãm để quyên tiền dành tặng cho các bệnh nhi ung thư nghèo.

Bằng chất liệu acrylic, sơn mài, các tác phẩm thể hiện những cảm xúc của tác giả về cuộc sống qua các bức tranh vẽ về tĩnh vật, thiếu nữ, phong cảnh... Đó là nụ cười ngây thơ, trong sáng của một bệnh nhi ung thư, là hình ảnh những con hạc giấy, những bông hoa hướng dương, hoa cải, hay hình ảnh phố cổ Bao Vinh, con đường Quỳnh Hương vẫn đi về mỗi ngày...

Tác phẩm "Thiên thần nhỏ"

Quỳnh Hương chia sẻ: “Môi trường công việc, học tập thường tiếp xúc với bệnh nhi ung thư thôi thúc em muốn làm gì đó để có thể san sẻ, góp phần giúp đỡ các em vượt qua bệnh tật. Ý tưởng vẽ tranh để quyên tiền giúp đỡ các em ra đời. Toàn bộ số tiền bán tranh sẽ được em dành tặng các bệnh nhi ung thư nghèo”.

Triển lãm diễn ra đến ngày 24/3.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP