18/11/2022 - 13:20

Vé xem World Cup ở Qatar cao nhất từ ​​trước đến nay

TTH.VN - Người hâm mộ bóng đá tham dự các trận đấu tại World Cup ở Qatar năm nay sẽ cần chi trả nhiều hơn gần 40% cho vé xem trận đấu, so với World Cup 2018 ở Nga; trong đó, vé cho trận chung kết có mức giá trung bình là 684 bảng Anh (tương đương 812 USD).

Người dân và du khách háo hức chờ đón ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh sẽ diễn ra ở thủ đô Doha của Qatar vào ngày 20/11 tới đây. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cụ thể, một nghiên cứu của Keller Sports, nhà cung cấp dịch vụ thể thao có trụ sở tại thành phố Munich (Đức) cho thấy, trong khi người hâm mộ bóng đá ở Nga đã chi trung bình 214 bảng Anh cho một chỗ ngồi, thì vé xem các trận đấu ở Qatar có mức giá trung bình 286 bảng Anh.

Theo đó, giá vé tại World Cup Qatar 2022 sẽ ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay đối với các trận đấu tại World Cup trong 20 năm qua, với giá vé cho trận chung kết cao hơn 59% so với 4 năm trước.

“World Cup ở Qatar vốn đã được coi là kỳ World Cup đắt đỏ nhất từ ​​trước đến nay. Việc xây dựng 6 sân vận động mới và cải tạo hoàn toàn 2 sân vận động khác tại quốc gia này được ước tính tiêu tốn khoảng 3 tỷ USD”, nghiên cứu của Keller Sports lưu ý.

Ngoài ra, một số tiền lớn hơn đã được chi cho việc mở rộng cơ sở hạ tầng của thủ đô Doha của Qatar, chẳng hạn như các tuyến giao thông và sân bay quốc tế… "Không có gì đáng ngạc nhiên khi World Cup ở Qatar cũng là World Cup có giá vé trung bình cao nhất”, nhà cung cấp dịch vụ thể thao này lập luận.

Trước đó, FIFA, cơ quan quản lý bóng đá thế giới cho biết, gần 3 triệu vé xem World Cup tại 8 sân vận động ở Qatar đã được bán hết trước thềm ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, diễn ra từ ngày 20/11 - 18/12, và lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực Trung Đông.

Trong 20 năm qua, vé xem World Cup 2006 ở Đức được xem là “có giá cả phải chăng” nhất, với mức giá trung bình là 100 bảng Anh cho các trận đấu, trong khi vé xem trận chung kết tại Sân vận động Olympic ở thủ đô Berlin có mức giá trung bình là 221 bảng Anh cho một chỗ ngồi.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP