Thế giới Thế giới

13/07/2016 - 14:27

Venezuela: Bổ nhiệm tướng lĩnh quản lý các cảng biển quan trọng

Ngày 12/5, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tuyên bố bổ nhiệm một loạt tướng lĩnh phụ trách 5 cảng biển có vị trí chiến lược, nhằm chấm dứt tình trạng tham ô các mặt hàng nhu yếu phẩm.

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ông Maduro cho hay quyết định nói trên được đưa ra sau cuộc họp với Tư lệnh tác chiến của Lực lượng vũ trang Bolivar. 

Các cảng biển do các nhà chức trách quân đội quản lý gồm cảng Guanta thuộc bang miền Đông Anzoátegui; La Guaira ở bang miền Bắc Vargas; Puerto Cabello ở bang Đông Bắc Carabobo; Maracaibo thuộc bang miền Tây Zulia và Margarita ở đảo Nueva Esparta.

Tổng thống Maduro cho biết đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cảng biển và đã phát hiện tình trạng hỗn loạn và tham ô hàng hóa. Ông cam kết trong những ngày tới sẽ thông báo cụ thể hơn về những phát hiện nói trên với người dân.

Ông Maduro cũng đã bổ nhiệm thiếu tướng Velasco Lugo làm Chủ tịch Cơ quan cảng biển Bolivar. Ông còn thông báo chính phủ đã tiếp quản 25 nhà máy quan trọng tuy không nêu rõ các cơ sở này thuộc lĩnh vực nào.

Trong một tuyên bố khác, ông Maduro kêu gọi phá vỡ mô hình biến Venezuela thành “một dân tộc ăn mày” với “cuộc khủng hoảng nhân đạo” mà Mỹ muốn áp đặt. Ông khẳng định dân tộc Venezuela là một dân tộc có nhân phẩm và giàu lòng nhân ái./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP