Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

30/07/2010 - 05:50

Vi khuẩn trên di động nhiều gấp 18 lần nhà vệ sinh

TTH - Trong 63 triệu chiếc di động người Anh sử dụng, có 14,7 triệu chiếc gây nguy hại đến sức khỏe con người. Bình quân mỗi chiếc di động chứa lượng vi khuẩn cao gấp 18 lần so với vi khuẩn có trong nút xả nước nhà vệ sinh.

Đó là kết quả điều tra của các nhà khoa học Anh về hiện trạng sử dụng điện thoại di động của người dân nước này và 30 mẫu sản phẩm điện thoại di động.

Trong số những mẫu di động điều tra thì 1/4 có tổng số vi khuẩn vượt quá 10 lần mức độ cho phép. Lượng vi khuẩn của một chiếc di động nhiều đến mức có thể gây khó chịu về đường tiêu hóa cho người chủ sử dụng.
 
Ngoài ra, nếu không chú ý đến vấn đề vệ sinh, điện thoại di động cũng sẽ trở thành “thiên đường đẻ trứng” của các loài côn trùng.
 
Nhà khoa học Jim Francis, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, trong số những vi khuẩn này có rất nhiều Escherichia coli và Staphyloccocus aureus Rosenbach.
 
Ông cho biết: “Chúng ta không muốn dùng tay để ấn nút xả nước nhà vệ sinh bởi vì cảm giác rất bẩn, tuy nhiên thực tế thì lượng vi khuẩn ở nút xả nước nhà vệ sinh vẫn còn ít hơn nhiều so với ở điện thoại di động.”
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP