Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

09/01/2021 - 06:45

Vì mình và vì đồng đội

TTH - Không chỉ mẫu mực trong cuộc sống, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo, những hội viên cựu chiến binh (CCB) Hội Doanh nhân - Chủ trang trại CCB tỉnh còn đi đầu trong phát triển kinh tế, sẻ chia với hội viên khó khăn.

Hội viên đóng góp xây dựng nhà cho cựu chiến binh khó khăn

Vươn lên phát triển kinh tế

Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội thông qua kênh ủy thác của Hội Doanh nhân - Chủ trang trại CCB, CCB Nguyễn Công Luyện (xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang) đã mạnh vay vốn đầu tư thêm máy móc, mở rộng quy mô xưởng mộc dân dụng của gia đình. Nhờ đó, xưởng mộc của ông ngày một ăn nên làm ra. Không chỉ phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương, CCB Nguyễn Công Luyện còn tích cực tham gia các hoạt động hội, nhất là đóng góp, giúp đỡ hội viên khó khăn vươn lên phát triển kinh tế.

Với số tiền vay 50 triệu đồng không lãi của Chi hội Hội Doanh nhân - Chủ trang trại CCB thị xã, CCB Nguyễn Xuân Tùy (xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy) đã chuyển đổi mô hình trồng trọt sang chăn nuôi gia trại. Sau hai năm vay vốn, không những đã trả được nợ, gia đình ông còn có “của để”, tiếp tục đóng góp vào quỹ hội để giúp đỡ các hội viên khác vươn lên phát triển kinh tế.

Sau nhiều lần thất bại, tưởng chừng phải bỏ nghề, nhưng được sự động viên, trợ lực của các cấp Hội Doanh nhân – Chủ trang trại CCB, CCB Phạm Huy Chương (Vinh An, huyện Phú Vang), đã vay thêm vốn ưu đãi của hội để phát triển mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp.

Hiện nay, trang trại của ông luôn duy trì 10-15 heo nái và mỗi lứa 100 con heo thịt thương phẩm; đồng thời nuôi gần 1.000 con gà, vịt, thu lãi gần 250 triệu đồng/năm, là một trong những điển hình vươn lên trong phát triển kinh tế của Hội Doanh nhân – Chủ trang trại CCB tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân-Chủ trang trại CCB tỉnh cho biết, hiện nay, hội có 108 hội viên là chủ hợp tác xã, trang trại, gia trại và trồng rừng…Không những hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, mô hình kinh tế của các hội viên còn thu hút gần 1.000 lao động là các CCB, quân nhân và con em CCB với mức thu nhập và công việc ổn định.

Nghĩa tình đồng đội

Vui chung niềm vui của CCB Trần Đình Vân (thôn Tà Rình, xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông) trong ngày vui bàn giao ngôi nhà nghĩa tình CCB, những hội viên CCB cùng xóm làng không khỏi xúc động. CCB Trần Đình Vân thuộc diện hộ nghèo, vợ mất sớm, một mình ông nuôi 4 người con khôn lớn.

CCB Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân - Chủ trang trại CCB tỉnh chia sẻ: Để có được những ngôi nhà nghĩa tình ấm áp cho các hội viên khó khăn, chúng tôi đã tích cực vận động hội viên tham gia đóng góp nhằm san sẻ bớt khó khăn, vất vả cho đồng đội mình.

Thời gian qua, Hội Doanh nhân-Chủ trang trại CCB còn tổ chức nhiều đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh; kịp thời giúp đỡ, tặng quà các hội viên đau ốm, gặp khó khăn hoạn nạn; đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa… với tổng kinh phí các hoạt động trên 1 tỷ đồng.

Bài, ảnh: THANH THẢO

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP