Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

22/05/2022 - 10:22

Vì một Huế xanh - sạch - sáng

TTH.VN - Tại buổi kiểm tra công tác triển khai Ngày Chủ nhật xanh tại phường An Cựu, Phước Vĩnh và Vỹ Dạ (TP. Huế) sáng 22/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đề nghị các ban, ngành, địa phương, người dân cần tiếp tục khơi dậy phong trào này để hướng đến một thành phố xanh - sạch - sáng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương chỉ đạo tại buổi ra quân Ngày Chủ nhật xanh tại các địa phương ở TP. Huế

Đề án Ngày Chủ nhật xanh được phát động năm 2019. Phong trào đã lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân. Sau khi bị ảnh hưởng của COVID-19, phong trào tạm lắng, song nhận thức cộng đồng vẫn được duy trì. Thời điểm này, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, phong trào tiếp tục được khơi dậy.

Trong buổi ra quân vào sáng nay tại phường An Cựu, Phước Vĩnh và Vỹ Dạ, các đoàn viên thanh niên, hội cựu chiến binh, lực lượng vũ trang, hội phụ nữ, công nhân vệ sinh môi trường,… đã ra quân làm vệ sinh môi trường xung quanh khu vực sinh sống, bờ kè, tượng đài Quang Trung, các tuyến đường trọng điểm...

Lãnh đạo các phường cho biết, sau khi ra quân vệ sinh môi trường, phường sẽ tiến hành trồng hoa xung quanh khuôn viên để tạo cảnh quan môi trường thêm sạch, đẹp.

Qua đi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đánh giá cao công tác thực hiện phong trào của các địa phương. Đồng thời đề nghị, hàng tuần các địa phương phải thường xuyên duy trì việc ra quân làm vệ sinh môi trường.

Phong trào Ngày Chủ nhật xanh sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn trong thời gian tới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương yêu cầu, trước mắt chính quyền địa phương, các cấp, tổ chức đoàn thể và cộng đồng dân cư có chương trình, kế hoạch cụ thể để tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhất là trong tháng cao điểm từ đây nay đến festival Huế. Từ đó tiếp tục nâng cao ý thức của người dân trong việc đổ rác đúng nơi quy định, đúng giờ; hình thành lối sống văn minh, mỹ quan đô thị được đảm bảo, xây dựng TP. Huế thêm xanh - sạch - sáng.

Liên quan đến rác thải xây dựng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cũng chỉ đạo các địa phương, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý. Đồng thời, chú ý đến công tác tuyên truyền, vận động người dân khi phát hiện sự việc thì phản ánh đến chính quyền địa phương cũng như phản ánh lên Hue-S để các cơ quan chức năng tiếp nhận và xử phạt theo quy định.

L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP