30/11/2015 - 09:39

Vì sao "đại tiệc" của 500 giang hồ cả nước bị vỡ?

TTH.VN - Khu du lịch Hòn Dáu (Hải Phòng) suýt diễn ra buổi “đại tiệc” của 500 giang hồ cả nước nếu không có “sự cố” ở phút cuối.
 

Tại Hội nghị giao ban cảnh sát hình sự cả nước năm 2015 ở TP.HCM ngày 27.11, đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng phòng PC45 Công an TP.Hải Phòng cho biết đơn vị này đã ngăn chặn được buổi “đại tiệc” dự kiến quy tụ khoảng 500 đối tượng giang hồ khét tiếng cả nước.

Dư luận quan tâm: Ai là chủ nhân  "đại tiệc" của 500 giang hồ cả nước? Buổi tiệc nhằm mục đích gì? Giang hồ vốn không dễ bảo, sao lại bị hủy vào phút chót?…

Bữa tiệc của giang hồ cả nước

Theo PC45 Công an TP.Hải Phòng, đầu tháng 9.2015, các trinh sát nắm được thông tin: Nguyễn T, một anh chị cộm cán trên địa bàn TP cảng, đứng ra tổ chức một đại tiệc quy tụ giang hồ khắp nước, chủ yếu là dân anh chị nổi tiếng của các tỉnh, thành từ Bắc vào Nam như Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh…

Theo đó, buổi tiệc sẽ được tổ chức ngoài trời tại Khu du lịch Hòn Dáu Resort, quận Đồ Sơn. Khách mời dự kiến khoảng 300-500 người. Chủ bữa tiệc cũng mời rất nhiều ca sĩ hạng A, các DJ, nhóm nhảy nổi tiếng của Việt Nam về phục vụ. Thông tin này nhanh chóng đến các anh chị giang hồ khắp nước qua mạng Internet. Bữa tiệc sẽ tổ chức ở khu vực sân gần bãi biển, bắt đầu từ 17h ngày 6.9 đến 3h sáng 7.9. Toàn bộ hệ thống âm thanh, ánh sáng khủng được huy động phục vụ bữa tiệc. “Rượu mạnh, ma túy tổng hợp sẽ do những đối tượng hình sự cộm cán của đất cảng mang đến, tiềm ẩn rất nhiều bất ổn an ninh trật tự trong khu vực” - báo cáo của PC45 cho biết.

vi sao "dai tiec" cua 500 giang ho ca nuoc bi vo? hinh anh 1

Hòn Dáu Resort, nơi các đại ca đất cảng dự định tổ chức tiệc. Ảnh: Hải Đường

Đại tá Lê Hồng Thắng chia sẻ: “Cái khó của công an là họ tổ chức tiệc chưa rõ hành vi vi phạm pháp luật nên không thể yêu cầu họ hủy tiệc. Hơn nữa, các đối tượng này cũng không thuộc diện “bảo một câu là họ nghe”.

Tuy nhiên, sau đó PC45 đã tiếp cận các tay anh chị, sử dụng biện pháp thuyết phục; làm việc với người có trách nhiệm ở Khu du lịch Hòn Dáu Resort, giải thích cho họ về những bất cập và những hậu quả khôn lường có thể đến nếu bữa tiệc diễn ra. Quản lý của Khu du lịch Hòn Dáu Resort đã “chùn bước” khi biết bữa tiệc quá phức tạp như vậy.

Tiệc đón “ông anh” và bàn việc nội bộ

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, một trong sáu đàn anh “nhóm trên” giới giang hồ đất cảng tiết lộ: Từ tháng 8, khi nghe thông tin anh Đ (Đ điên) sẽ ra trại trong đợt xét ân giảm 2.9, các đại ca đất cảng đã bàn về bữa tiệc này. “Đây là việc nội bộ. Các anh em có việc nên chúng tôi định tổ chức một buổi gặp mặt để bàn bạc, kết hợp với chuyện đón anh Đ, một người anh em của chúng tôi được hưởng khoan hồng. Tuy nhiên, anh Đ không được ra trại cộng với nhiều yếu tố nên buổi họp mặt đã bị hủy” - ông “anh cả” giới giang hồ đất cảng thông tin.

“Với quy mô ban đầu, chúng tôi chỉ ước chừng khoảng 100 khách mời. Tuy nhiên, khi anh em nghe tin là anh Đ ra trại, lượng người muốn tham gia bữa tiệc tăng lên. Chúng tôi nghĩ việc này chỉ là cuộc gặp gỡ nội bộ” - một đại gia làm trong lĩnh vực xây dựng, cát ở Hải Phòng cho biết.

Chưa rõ họ sẽ bàn bạc việc gì nhưng với việc quy tụ hàng trăm đại ca cầm đầu các băng, nhóm khắp nước về dự tiệc để bàn việc, nhiều người giật mình!

Đ điên là ai?

Đ điên (sinh năm 1966) là một trong những giang hồ đất cảng. Trước đó, tháng 8.2013, N.D.Đ (Đ điên) chạy chiếc Lexus 350 với tốc độ 100km/giờ trên đoạn đường chỉ cho phép đến 50km/giờ, tông chết hai người, làm hai người khác bị thương nặng. Vụ này, Đ bị phạt ba năm sáu tháng tù.

Đ có nhiều tiền án, tiền sự. Ngoài hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê ở nhiều tỉnh, thành, Đ  còn cầm đầu một nhóm chuyên lấn chiếm đất nông nghiệp ở quận Dương Kinh, xây nhà bán. Đ điên còn với tay bảo kê khai thác than lậu ở tỉnh Quảng Ninh, có thể huy động hàng trăm giang hồ khắp các tỉnh phía Bắc khi đụng chuyện. Vì vậy khi nghe tin Đ điên sẽ được ra trại dịp ân xá 2.9, giang hồ đất cảng tổ chức buổi gặp dành cho người “anh” và bàn “việc nội bộ” nhưng Đ không được ra tù trước hạn.

_____

400 người nghi vấn hoạt động băng nhóm trên địa bàn Hải Phòng, nước ngoài và các tỉnh, thành chủ yếu là miền Nam mà PC45 có hồ sơ quản lý

Theo Pháp luật TP.HCM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP