Kinh tế Xây dựng - Giao thông

24/08/2020 - 16:08

Việc xác định năm xây dựng không ảnh hưởng kết quả kiểm định đã công bố

TTH.VN - Ngày 24/8, UBND tỉnh cho biết, đã có văn bản trả lời kiến nghị của đại diện cư dân Khu chung cư Đống Đa liên quan đến năm xây dựng của công trình này.

Khối nhà A Khu chung cư Đống Đa

Theo đó, ngày 6/8/2020, UBND tỉnh nhận được Công văn số 2282/SXDQLN&TTBĐS của Sở Xây dựng về việc trả lời kiến nghị của đại diện cư dân Khu chung cư Đống Đa liên quan đến năm xây dựng công trình, kèm văn bản số 42/CV-TVXD ngày 28/7/2020 của Công ty CP Tư vấn Xây dựng Thừa Thiên Huế.

Văn bản đã xác nhận, do tất cả các hồ sơ liên quan đến việc thiết kế, thi công, hoàn công công trình đều không còn hồ sơ lưu, nên việc xác định năm xây dựng và đưa vào sử dụng công trình chỉ dựa vào việc khảo sát thăm dò cư dân ở chung cư cũng như những người có liên quan. Do vậy, việc xác định các thời gian này chỉ mang tính chất tương đối. Qua khảo sát cư dân thì khối nhà A và B được đưa vào sử dụng khoảng năm 1979 hoặc 1980.

Thời gian xây dựng và đưa vào sử dụng của công trình chỉ có tính chất tham khảo xem mức độ hư hỏng công trình theo thời gian mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả khảo sát kiểm định. Do vậy, cơ quan chức năng khẳng định, việc xác định chính xác năm xây dựng và đưa vào sử dụng của khối nhà A, B (cũng như các khối nhà khác) hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả kiểm định đã công bố.

Trước đó, ngày 12/5/2020, UBND tỉnh đã có Công văn số 3906/UBND-XD gửi đến toàn thể cư dân Khu chung cư Đống Đa để thông báo kết quả kiểm định chất lượng hiện trạng Khu chung cư Đống Đa.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP