06/06/2015 - 09:53

Việt Nam – Bulgaria tiếp tục triển khai “Mô hình hợp tác kinh tế mới”

TTH.VN - Trong khuôn khổ chương trình chuyến thăm chính thức Bulgaria, chiều tối 5/6 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến Tổng thống Rosen Plepneliev.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thông báo với Tổng thống Rosen Plepneliev về kết quả tốt đẹp của cuộc Hội đàm với Thủ tướng Boyko Borissov, hội kiến Chủ tịch Quốc hội Tsetska Tsacheva và Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Bulgaria. Thủ tướng cảm ơn tình cảm sâu đậm, sự ủng hộ và đóng góp tích cực của Tổng thống Rosen Plepneliev cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước thời gian qua, nhấn mạnh hai nước cần tiếp tục thúc đẩy hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực, nhất là triển khai sáng kiến của Tổng thống về “Mô hình hợp tác kinh tế mới”.

Tổng thống Rosen Plepneliev hoan nghênh chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Bulgaria trong 65 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Tổng thống nêu lại những ấn tượng và kỷ niệm tốt đẹp về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam năm 2013 và các cuộc hội đàm, gặp gỡ với Lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Tổng thống Rosen Plepneliev bày tỏ hài lòng trong những năm gần đây với sự nỗ lực của cả hai nước, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Bulgaria đã có những bước phát triển mới rất tích cực trên cơ sở phát huy khả năng bổ trợ cho nhau giữa nền kinh tế hai nước. Tổng thống nhất trí với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là hai nước cần đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như hợp tác trên các lĩnh vực an ninh - quốc phòng, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, văn hóa, du lịch, hợp tác giữa các địa phương hai nước nhằm đưa quan hệ Việt Nam - Bulgaria lên tầm cao mới, hướng tới Đối tác chiến lược trong tương lai.

Tổng thống Rosen Plepneliev khẳng định Bulgaria ủng hộ việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và EU cũng như việc sớm hoàn tất và ký kết Hiệp định thương mại Việt Nam - EU và ủng hộ lập trường của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông.

Theo VPCP

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP