04/04/2022 - 14:13

Việt Nam cảm ơn nỗ lực ngoại giao của người bạn Mỹ thân thiết McAuliff

Tại buổi gặp ông John McAuliff, Đại sứ Đặng Hoàng Giang bày tỏ cảm ơn ông John McAuliff về những nỗ lực của ông đối với hoạt động ngoại giao nhân dân của Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang trao đổi với ông John McAuliff. (Nguồn: Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hiệp quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên Hiệp quốc, cuối tuần qua, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp quốc đã có buổi gặp gỡ thân mật với ông John McAuliff, một người bạn lâu năm, thân thiết của Việt Nam.

Tại buổi gặp, Đại sứ đã bày tỏ cảm ơn ông John McAuliff về những nỗ lực của ông đối với hoạt động ngoại giao nhân dân của Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua.

Ông John McAuliff cảm ơn tình cảm gắn bó của Đại sứ đối với các bạn Mỹ lâu năm của Việt Nam, trao đổi một số hoạt động do ông và tổ chức thiện nguyện Quỹ Hòa giải và Phát triển (Fund for Reconciliation and Development) thực hiện trong thời gian qua, cũng như một số hoạt động dự kiến trong thời gian tới nhằm kết nối, tăng cường trao đổi giữa các cá nhân, tổ chức phi chính phủ của Mỹ và Việt Nam.

Ông bày tỏ ủng hộ và đánh giá cao kết quả hoạt động đối ngoại đa phương của Việt Nam và sẵn sàng tiếp tục tham gia các hoạt động sắp tới của Phái đoàn.

Đại sứ ghi nhận các ý kiến tâm huyết của ông John McAuliff đối với một số vấn đề quốc tế nổi bật tại diễn đàn Liên Hiệp quốc hiện nay, mong ông tiếp tục phối hợp với Phái đoàn cũng như các cơ quan chức năng của Việt Nam để tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Mỹ.

Ông John McAuliff, sinh năm 1942, gắn bó với Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc tại New York ngay từ khi Phái đoàn quan sát viên của Việt Nam tại Liên Hiệp quốc được thành lập năm 1975. Ông tham gia hoạt động trong phong trào của nhân dân Mỹ phản đối cuộc chiến tranh tại Việt Nam từ cuối thập niên 1960 và vận động dư luận ủng hộ ký kết Hiệp định Paris về hòa bình tại Việt Nam.

Ông đã tới Hà Nội lần đầu ngày 30/4/1975 và từ đó đến nay nhiều lần trở lại thăm Việt Nam. Từ năm 1975 đến nay, ông thành lập và điều hành tổ chức phi chính phủ Quỹ Hòa giải và Phát triển (FFRD) để giao lưu học thuật và hoạt động thiện nguyện thúc đẩy bình thường hóa quan hệ Việt Nam-Mỹ; đã tổ chức hàng chục đoàn trao đổi học thuật, văn hóa, ngoại giao nhân dân giữa Mỹ và Việt Nam; tích cực vận động chính quyền Mỹ bình thường hóa quan hệ với Việt Nam và Cuba.

Theo TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP