14/12/2015 - 09:47

Việt Nam giành 10 huy chương vàng ở Giải vô địch Aerobic châu Á

TTH.VN - Sau ba ngày tranh tài sôi nổi tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 13/12, Giải vô địch thể dục Aerobic châu Á lần thứ V - năm 2015 đã khép lại. Chủ nhà Việt Nam đã thi đấu thành công, khi giành 10 huy chương vàng.
 


Ảnh minh họa: Quang Nhựt/TTXVN

Ở lứa tuổi 12-14, chủ nhà Việt Nam vô địch cả 5 nội dung. Huy chương vàng được trao cho các vận động viên: Dương Huỳnh Bảo Khang (đơn nam), Trần Hạ Vi (đơn nữ), Đào Ngọc Huy-Vũ Ngọc Anh (đôi nam nữ), Đào Ngọc Huy-Vũ Ngọc Anh-Trần Hạ Vi (nhóm 3 người), Châu Kim Anh-Nguyễn Ngọc Ánh Vy-Trương Ngọc Diễm Hằng-Nguyễn Võ Quỳnh Như-Thái Trịnh Hồng Phú (nhóm 5 người).

Tiếp nối thành công trên, trong ngày thi đấu cuối cùng, các vận động viên chủ nhà có những bài biểu diễn ấn tượng và giành thắng lợi ở tất cả nội dung của lứa tuổi 15-17 với các huy chương vàng của Phạm Thế Gia Hiển (đơn nam), Tôn Nữ Thanh Thanh (đơn nữ), Lê Hoàng Phong-Trần Ngọc Thúy Vi (đôi nam nữ), Nguyễn Chế Thanh-Lê Hoàng Phong-Trần Ngọc Thúy Vi (nhóm 3 người), Nguyễn Chế Thanh-Lê Hoàng Phong-Trần Ngọc Thúy Vi-Tôn Nữ Thanh Thanh-Đinh Hồng Ngọc (nhóm 5 người).

Trong khi đó, ở các nội dung dành cho lứa tuổi vô địch (trên 18 tuổi, 7 nội dung) ghi nhận sự thành công của các đội Hàn Quốc với 3 huy chương vàng, Trung Quốc có 3 huy chương vàng và Mông Cổ là 1 huy chương vàng.

Dù nỗ lực nhưng chủ nhà Việt Nam chỉ giành được 2 huy chương đồng ở nội dung Aerobic Dance và Aerobic Step. Đây không phải là bất ngờ vì Việt Nam không đặt kỳ vọng ở nội dung này.

Tại Giải năm nay, Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam chỉ đặt mục tiêu giành 2-4 huy chương vàng ở lứa trẻ, nhưng các vận động viên đã thi đấu xuất sắc và giành chiến thắng tại 10/17 nội dung của Giải. Đây là kết quả rất ấn tượng, góp phần tạo tâm lý, nền tảng cho bộ môn thể dục Aerobic của Việt Nam phát triển trong thời gian tới.

Giải vô địch thể dục Aerobic châu Á lần thứ V-năm 2015 thu hút sự tham dự của 242 vận động viên đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ có phong trào thể dục Aerobic mạnh trong khu vực.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP