Thế giới Thế giới

18/04/2018 - 14:27

Việt Nam, Hàn Quốc thảo luận tăng cường hợp tác tài chính

TTH.VN - Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) Choi Jong-ku và Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa thảo luận cách thúc đẩy hợp tác hai chiều trong lĩnh vực tài chính tại các cuộc đàm phán diễn ra ngày hôm nay (18/4), theo nguồn tin từ FSC.

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng thảo luận với người đồng cấp Hàn Quốc Kim Dong-yeon ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 17/4. Ảnh: Yonhap

Trong các cuộc đàm phán, hai bên cũng thảo luận các biện pháp nhằm cho phép nhiều hơn các doanh nghiệp tiếp cận thị trường của nhau, đồng thời tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghệ tài chính.

Đáng chú ý, Việt Nam là một trong những đối tác thương mại lớn của Hàn Quốc với 34 công ty tài chính Hàn Quốc đang điều hành 48 văn phòng chi nhánh tại Việt Nam.

Tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 3 giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch nước Trần Đại Quang, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi trong lĩnh vực giáo dục, văn hoá, du lịch và phúc lợi.

Trong một động thái liên quan trước đó vào ngày 17/4, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc cho biết, các nhà lãnh đạo kinh tế của Hàn Quốc và Việt Nam nhất trí tăng cường hợp tác kinh tế, với mục tiêu nâng cao thương mại song phương lên hơn 100 tỷ USD đến năm 2020.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP