Biên giới - biển đảo Chủ quyền biển đông

04/03/2016 - 13:27

Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông

Việt Nam sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền cũng như các quyền và lợi ích hợp pháp của mình ở Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ.


Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 3/3, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến những động thái gần đây của Trung Quốc như triển khai tên lửa, điều chiến đấu cơ… đến Biển Đông mà Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng phản đối vì vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tuy nhiên phía Trung Quốc vẫn phớt lờ. Vậy Việt Nam có tính đến những biện pháp mạnh mẽ hơn như kiện Trung Quốc ra Tòa Trọng tài quốc tế như Philippines đã làm hay không?, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

Là quốc gia trực tiếp liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ việc giải quyết tất cả các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS 1982).

Việt Nam sẽ kiên quyết và kiên trì bảo vệ chủ quyền cũng như các quyền và lợi ích hợp pháp của mình ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Ông Lê Hải Bình cũng cho biết, “Cho đến nay lập trường nhất quán nêu trên của Việt Nam đã góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực và được cộng đồng quốc tế hoan nghênh”.

Nguyễn Hùng (Theo VOV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP