Thế giới Thế giới

04/01/2018 - 14:47

Việt Nam lọt top 24 thiên đường dành cho người về hưu

TTH.VN - Hãng thông tấn CNA ngày 4/1 đưa tin, tổ chức International Living vừa công bố bảng xếp hạng 24 thiên đường hàng đầu dành cho người về hưu trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Côn Đảo, Việt Nam. Ảnh: TRVL

Theo Chỉ số Nghỉ hưu Toàn cầu Thường niên của International Living cho năm 2018, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 23 với 76,6 điểm.

Chỉ số này xếp hạng top 24 thiên đường nghỉ hưu, dựa vào 12 tiêu chí như chi phí sinh hoạt, chăm sóc sức khoẻ, giải trí, khí hậu và sự quản lý...

Các quốc gia châu Á khác có mặt trong danh sách là Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Philippines và Indonesia. Đáng chú ý, Malaysia được bình chọn là 1 trong 5 địa điểm tốt nhất thế giới để nghỉ hưu, với điểm số 87,7, thấp hơn 4 điểm so với Costa Rica ở vị trí đầu tiên. Đây cũng là quốc gia châu Á duy nhất đứng trong top 10.

Living International cho hay, Costa Rica được xếp ở vị trí dẫn đầu nhờ chi phí sinh hoạt thấp, vẻ đẹp tự nhiên, cũng như chăm sóc sức khoẻ và bất động sản với giá cả phải chăng. Hiện có "hàng chục ngàn" người Hoa Kỳ và Canada đang sống ở Costa Rica.

Thanh Ngân (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP