Thế giới Thế giới

21/02/2019 - 14:40

Việt Nam nổi lên như thị trường bất động sản đắt giá ở Đông Nam Á

TTH.VN - Theo nhận định của tác giả Geronimo Marcus, khu vực Đông Nam Á hiện đã chứng kiến nhiều bước chuyển mình và trở thành một điểm đến bất động sản thực thụ.

Việt Nam nổi lên như thị trường bất động sản đắt giá ở Đông Nam Á. Ảnh minh họa: Asia Property HQ

Trong thị trường này, Việt Nam nổi lên như một điểm đến bất động sản hàng đầu. Cụ thể, nhờ vào tư duy đổi mới của nhà phát triển bất động sản Novanland Group, Blomberg đánh giá Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh nổi lên và được ghi nhận như một điểm đến bất động sản quan trọng.

Trong đó, dự án Grand Manhattan là một ví dụ điển hình về sự hồi sinh bất ngờ của Việt Nam trong lĩnh vực này. Được xem là “kim cương” trong phân khúc căn hộ hạng sang, Grand Manhattan với cấu trúc một tòa nhà 39 tầng bao gồm nhiều căn hộ, nhà hàng và một khách sạn, cùng với rất nhiều bất động sản giá trị khác..., đã nhiều hơn một lần, Quận 1 được gọi là “Phố Wall của Sài Gòn”.

Tuy nhiên, Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất được chú ý. Theo đánh giá của Mansion Global, cùng với Việt Nam, Thái Lan và Campuchia cũng nổi lên như một trong những điểm đến bất động sản hấp dẫn nhất trong khu vực. Không những vậy, khu vực cũng là điểm nóng trong lĩnh vực phát triển và đầu tư.

Được biết, các thành phố như Bangkok, Chiang Mai và Phuket đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng. Do đó, đầu tư bất động sản tại khu vực này có thể nói là một quyết định khôn ngoan. Đối với một số địa điểm khác, như thiên đường biển Sihanoukville ở Campuchia, các nhà phân tích cũng nhận định rằng đây sẽ là những điểm đến tiếp theo ở Đông Nam Á thu hút các nhà đầu tư bất động sản trong thời gian tới.

Bất chấp những tín hiệu đáng mừng trong tiến trình cạnh tranh lành mạnh của các nhà đầu tư, hiện quỹ đất sẵn có vẫn còn khá khan hiếm. Do đó, đây có thể được xem là một trong những lý do vì sao các nhà đầu tư đang nỗ lực hết mình và luôn sẵn sàng thu mua tất cả những bất động sản hiện có tại bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt là dự án được cho là sẽ có tiềm năng thu lời béo bở trong khu vực.

Đan Lê (Lược dịch từ Business Times)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP