12/04/2012 - 00:12

Việt Nam, Philippines giao hữu thể thao ở Trường Sa

TTH - Binh lính hai nước Việt Nam và Philippines sẽ thi đấu giao hữu bóng đá và bóng rổ ở quần đảo Trường Sa như một nỗ lực để xây dựng lòng tin.

Phó Đô đốc Hải quân Philippines Alexander Pama hôm 10-4 cho biết hải quân hai nước vừa đạt được thỏa thuận, theo đó, các binh lính sẽ cùng nhau tranh tài trong lĩnh vực bóng đá và bóng rổ tại hai hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Quan chức này nhấn mạnh những trận thi đấu giao hữu là một phần của thỏa thuận rộng lớn được ký kết hồi tháng 10-2011 nhằm thực hiện những biện pháp xây dựng lòng tin và chia sẻ thông tin để có thể ứng phó tốt hơn đối với những sự cố trên biển ở quần đảo Trường Sa đang tranh chấp.

Các binh lính sẽ tham quan đảo, sau đó cùng nhau thi đấu bóng đá và bóng rổ nhưng lịch chi tiết cho hai trận bóng này vẫn chưa được thống nhất. Hãng tin AP dẫn lời Thị trưởng Eugenio Biito-onon Jr., người đứng đầu một cộng đồng dân cư nhỏ trên đảo Pag-asa, cho biết: “Thi đấu với nhau, ngồi cùng bàn ăn chung với nhau… là biểu hiện tốt. Những cuộc tiếp xúc thế này sẽ giúp giảm thiểu căng thẳng, hạn chế nguy cơ xảy ra xung đột”.

Huệ Bình ( theo NLĐ)

 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP