20/05/2016 - 13:01

Việt Nam quan tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô

TTH.VN - Ngày 19/5, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Fukui Hiroyuki – Tổng Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á – Trung Đông và Bắc Phi của tập đoàn Toyota (Nhật Bản).

Chào mừng ông Fukui Hiroyuki sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng nhà máy Toyota là một trong những ví dụ điển hình cho thành công của nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng Giám đốc phụ trách khu vực châu Á, Trung Đông và Bắc Phi của Tập đoàn Toyota Fukui Hiroyuki

Trong những năm qua, thực hiện những thoả thuận mà lãnh đạo cấp cao của hai nước đã đạt được, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam và thu được nhiều kết quả tích cực. Hiện tại, Nhật Bản là một trong số những nước dẫn đầu về vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, thị trường ô tô tại Việt Nam là rất hứa hẹn, với nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng cao. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đã phê duyệt chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô. Đây là cơ sở thuận lợi cho các nhà sản xuất yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất.

Trong thời gian tới, để phát triển công nghiệp hỗ trợ nói chung, trong đó có công nghiệp ô tô, Việt Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Nhật Bản, trong đó có Toyota.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Fukui Hiroyuki cảm ơn Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dành thời gian tiếp và qua Phó Thủ tướng bày tỏ lời cảm ơn sự ủng hộ của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã dành cho Toyota trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam. Ông cho biết, Toyota luôn đánh giá Việt Nam là thị trường rất tiềm năng, có triển vọng tăng trưởng lớn trong tương lai.

Ông Fukui Hiroyuki cho biết trong thời gian tới Toyota sẽ nghiên cứu để mở rộng đầu tư, đồng thời mong muốn cùng với các bộ, ngành của địa phương có sự chuẩn bị chủ động để ô tô sản xuất tại Việt Nam có thể cạnh tranh với các nước khác, khi Việt Nam mở cửa thị trường vào năm 2018 theo các thoả thuận thương mại đã ký kết. Bên cạnh đó, Toyota cũng sẽ cùng với các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong việc phát triển các sản phẩm phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô.

Theo VPCP

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP