Thế giới Thế giới

27/11/2017 - 14:33

Việt Nam tham dự khoá huấn luyện sỹ quan LHQ

TTH.VN - Đại học Quốc phòng Hàn Quốc ngày 27/11 cho biết đang tổ chức một khoá huấn luyện của Liên Hiệp quốc (LHQ), kéo dài trong một tuần với sự có mặt của các đại diện đến từ 12 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Khoá huấn luyện sẽ đóng góp đáng kể vào việc thực hiện các sứ mệnh của LHQ. Ảnh: Courtesy

Với chủ đề "Bảo vệ toàn diện về dân sự", chương trình Đào tạo Người huấn luyện bắt đầu từ ngày 26/11 tại Seongnam, phía nam thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Chương trình có sự hợp tác với Cục Gìn giữ hòa bình LHQ (DPKO), theo nguồn tin từ Đại học Quốc phòng Hàn Quốc.

Tham dự khoá huấn luyện có 22 sĩ quan đến từ 12 quốc gia, bao gồm Canada, Trung Quốc, Mexico, Guatemala, New Zealand, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan, Bhutan, Việt Nam, Indonesia và Colombia; cùng 18 quan chức quốc phòng và cảnh sát Hàn Quốc. Bên cạnh đó, 3 huấn luyện viên của DPKO cũng tham gia khoá huấn luyện.

Chương trình nhằm giúp các sĩ quan huấn luyện binh sĩ và cảnh sát nước mình để có thể tham gia các sứ mệnh của LHQ.

"Khoá huấn luyện rất có ý nghĩa đối với các chuyên gia gìn giữ hòa bình, khi họ tập trung tại một nơi để tham gia khoá huấn luyện với chủ đề bảo vệ dân sự. Đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất hiện nay tại LHQ", Thiếu tướng Kim Hae-seok, Hiệu trưởng trường Đại học Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định.

Ngoài ra, ông Kim Hae-seok cũng cho rằng: "Khoá huấn luyện lần này dự kiến ​​mang lại những đóng góp to lớn cho việc thực hiện các sứ mệnh của LHQ ở những khu vực gặp khó khăn".

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap & Shafaqna)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP