07/07/2013 - 09:08

Việt Nam tham dự Thế vận hội Universiad Kazan 2013

TTH.VN - Universiad Kazan (Nga) diễn ra từ ngày 6 - 17/7, với sự tham gia của hơn 13.000 VĐV đến từ 170 nước và vùng lãnh thổ.

Đại hội Thể thao Sinh viên thế giới Universiad mùa Hè lần thứ 27, hay còn được gọi là Universiad Kazan 2013 đã chính thức khai mạc vào lúc 22h (giờ Moscow) ngày 6/7 tại thành phố Kazan, thủ đô nước Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga. 

Sân vận động chính của thành phố Kazan với sức chứa 45.000 người tối 6/7 đã trở thành một đại sân khấu hoàng tráng với Lễ khai mạc Thế vận Universiad mùa Hè lần thứ 27. Toàn bộ mặt sân vận động được thiết kế thành mặt hồ nước và lễ khai mạc được bắt đầu bằng hình tượng con thuyền với hai cánh buồm mang hình quốc kỳ Nga và cờ Thế vận hội sinh viên quốc tế.

Universiad Kazan có sự tham gia tranh tài của hơn 13.000 vận động viên đến từ 170 nước  - Ảnh minh họa (Ảnh: RIA Novosti)

Âm thanh, ánh sáng, màu sắc..., những tràng pháo hoa và nụ cười rạng rỡ của vận động viên ngập tràn khắp nơi. Lễ khai mạc Universiad là sự kết hợp hài hòa giữa thể thao và nghệ thuật, giữa những sắc màu văn hóa và huyền thoại của các dân tộc Nga, là sự kết hợp giữa văn hóa phương Đông và phương Tây... Phần kết của lễ khai mạc với màn trình chiếu Lazer kết hợp với chương trình nghệ thuật đặc sắc đã tái hiện lịch sử và hiện tại của nước Nga.

Universiad Kazan là sự kiện thể thao chính của nước Nga trong năm 2013, diễn ra từ ngày 6 - 17/7, với sự tham gia tranh tài của hơn 13.000 vận động viên đến từ 170 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đoàn thể thao Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Trần Quang Quý dẫn đầu, có 14 vận động viên. Đoàn Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 4 trên tổng số 27 môn thi đấu tại Đại hội lần này là bóng bàn, cờ vua, thể dục dụng cụ và điền kinh.

Trong thời gian này, cùng với các cuộc thi đấu thể thao của sinh viên thế giới, tại Kazan sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa quy mô lớn với sự tham gia của hơn 1.500 đoàn nghệ thuật Nga và quốc tế. Các nhà tổ chức Nga hy vọng rằng, sự kết hợp giữa thể thao và văn hóa sẽ gây được ấn tượng mạnh và chương trình văn hóa của Universiad được ví như "sự tinh túy của sáng tạo".

Đoan Hải (Theo VOV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP