07/11/2015 - 16:23

Việt Nam thuộc “top” những nước có tỷ lệ ung thư cao trên thế giới

TTH.VN - “Mỗi năm, cả nước có khoảng 150.000 trường hợp mắc bệnh ung thư, trong đó khoảng 70.000 trường hợp tử vong…” là con số mà Giáo sư Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Huế đưa ra tại Hội thảo quốc tế về ung thư phụ khoa năm 2015.

Ngày 7/11, Trường đại học Y Dược Huế phối hợp với Tổ chức Health Vonlunteers Overseas (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế về ung thư phụ khoa năm 2015 với sự tham dự của các giáo sư, chuyên gia uy tín trong nước và Mỹ, Úc.

Hiện Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ ung thư phụ khoa cao trên thế giới và ngày càng có xu hướng trẻ hoá. Do không được tầm soát rộng rãi, triệu chứng dễ gây nhầm lẫn với các bệnh lý phụ khoa thông thường nên hầu hết các trường hợp ung thư được chẩn đoán ở giai đoạn muộn, gây khó khăn cho điều trị và tiên lượng sống của bệnh nhân.

Hội thảo là dịp để các bác sĩ trong khu vực, các giảng viên, học viên sau đại học, sinh viên y khoa năm cuối của Trường đại học Y Dược Huế cập nhật, bổ sung kiến thức mới về điều trị, chăm sóc, tầm soát các bệnh lý ung thư phụ khoa; đồng thời trao đổi, thảo luận những vấn đề chuyên môn sâu, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP