Thế giới Thế giới

05/09/2018 - 08:37

Việt Nam tiếp tục dẫn đầu ASEAN về chỉ số PMI

TTH - Theo báo cáo mới nhất của Nikkei (Nhật Bản), mặc dù có sự gia tăng chậm hơn trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa nhưng Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu khu vực Đông Nam Á trong bảng xếp hạng PMI (Chỉ số Nhà quản trị mua hàng - một trong những chỉ số được quan tâm nhiều nhất trên thế giới, dự báo các điều kiện hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất) tháng 8/2018. Tiếp theo sau đó, Philippines và Indonesia cùng giữ vị trí thứ hai.

Các điều kiện sản xuất ở ASEAN được cải thiện với tốc độ nhanh hơn trong tháng 8/2018. Ảnh: 123rf

Dữ liệu chỉ số PMI của Nikkei cũng cho thấy, các điều kiện kinh doanh của ngành sản xuất trong ASEAN đã có sự tăng trưởng trong tháng 8, nhờ sự gia tăng về sản lượng và số đơn đặt hàng mới, cùng với đó, tỷ lệ tạo việc làm tăng mạnh nhất trong 2 năm qua và niềm tin kinh doanh cũng vững chắc hơn. Chỉ số PMI của ASEAN trong tháng 8 đạt 51,0 điểm, tăng 0,6 điểm so với mức 50,4 điểm của tháng 7/2018.

"Các điều kiện sản xuất trên toàn ASEAN được cải thiện với tốc độ nhanh hơn trong tháng vừa qua. Tuy nhiên, sự tăng trưởng tổng thể không có biên độ rộng như trong những tháng trước đó", nhà kinh tế học Bernard Aw của IHS Markit, người phụ trách cuộc khảo sát nhận xét.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Nikkei)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP