11/12/2015 - 09:32

Việt Nam tổ chức diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3

TTH.VN - Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 sẽ được tổ chức từ ngày 11 đến 14-12 tại TP.HCM (chương trình do Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp thanh niên VN phối hợp tổ chức).

Chị Phạm Phương Chi (giữa) chia sẻ các nội dung trọng tâm của diễn đàn tại buổi họp báo - Ảnh: C.Nhật

Theo thông tin từ ban tổ chức trong buổi họp báo sáng 10-12, hoạt động trên là sáng kiến của VN trong cơ chế hợp tác Thanh niên ASEAN+3, tiếp tục cụ thể hóa “Sáng kiến Hà Nội về phát triển nguồn nhân lực trẻ ASEAN” và đặc biệt để chào đón thời điểm có ý nghĩa quan trọng khi Cộng đồng ASEAN chính thức được thành lập vào ngày 31-12-2015.

Diễn đàn sẽ tập trung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển nền kinh tế khu vực bền vững, nêu cao vai trò của doanh nhân trẻ trong việc tiên phong thực hiện các mục tiêu hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN nói riêng và đóng góp vào việc xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển bền vững nói chung.

Có 65 gương mặt doanh nhân trẻ, lãnh đạo trẻ... đến từ 10 nước ASEAN và ba nước đối thoại của ASEAN là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc (VN có 10 đại diện, các quốc gia khác có từ 3-7 đại diện) tham gia.

Các đại biểu cũng có dịp tham quan thực tế một số mô hình doanh nghiệp, các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh... của TP.HCM và Bình Dương.

Chị Phạm Phương Chi - trưởng ban quốc tế Trung ương Đoàn, đại diện ban tổ chức - cho biết diễn đàn có chuỗi hoạt động rất đa dạng, các đại biểu sẽ có dịp lắng nghe những chia sẻ về cơ hội, thách thức cũng như vai trò của thanh niên trong thúc đẩy sáng kiến kinh doanh và phát triển Cộng đồng ASEAN bền vững, đồng thời trình bày, tranh luận, san sẻ kiến thức...

Cũng tại diễn đàn, 13 gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu của 13 quốc gia sẽ được vinh danh và trao giải “Doanh nhân trẻ ASEAN+3 hướng tới phát triển bền vững”.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP