09/07/2015 - 15:29

VietJet Air ký thỏa thuận hợp tác với ba công ty Hoa Kỳ

TTH.VN - Hãng hàng không Việt Nam VietJet Air sáng nay (9/7) vừa ký kết biên bản hợp tác mở rộng đội tàu bay với hãng sản xuất máy bay Boeing và thỏa thuận hợp tác với 2 công ty khác của Hoa Kỳ về tư vấn tài chính và cung cấp động cơ phụ cho máy bay.

Một chiếc máy bay A320 của hãng hàng không VietJet Air - Ảnh: Businessinsider

Các biên bản và thỏa thuận hợp tác thể hiện mối liên kết toàn cầu tốt đẹp trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, được ký kết tại thủ đô Washington DC ngay trong chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Hoa Kỳ, đánh dấu 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa 2 nước.

Cũng trong hôm nay, VietJet Air ký kết một giao dịch với Tập đoàn hàng không vũ trụ Honeywell để mua động cơ phụ trị giá 56 triệu USD cho các máy bay Airbus.

Hãng cũng đã công bố một thỏa thuận sơ bộ với ngân hàng Hoa Kỳ JPMorgan Chase để cung cấp tư vấn và sắp xếp tài chính cho đội bay hiện tại và tương lai của VietJet Air.

Biên bản hợp tác và nghiên cứu tàu bay với hãng Boeing hứa hẹn tiềm năng mua máy bay từ Boeing khi hãng được mở rộng.

VietJet Air hiện có 25 tàu bay A320 và A321. Hãng hàng không tư nhân đã đạt 24,7 triệu USD lợi nhuận trong năm 2014 và hy vọng tăng gấp đôi lợi nhuận trong năm nay.

Lê Thảo (lược dịch từ Reuters & Digitalnewsworld)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP