29/04/2020 - 21:26

Vietnam Airlines Group tiếp tục tăng cường khai thác đường bay nội địa phục vụ nhu cầu đi lại dịp lễ

TTH.VN - Trong hai ngày 29/4 - 30/4/2020, phục vụ nhu cầu đi lại dịp lễ, Vietnam Airlines thực hiện tăng tần suất các đường bay giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh lên 08 chuyến/ngày. Các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh được tăng cường khai thác với tần suất 03 chuyến/ngày/đường bay.

Tối 29/3, Đại diện Vietnam Airlines cho biết, các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO) sẽ tiếp tục tăng cường khai thác các đường bay nội địa kể từ ngày 29/4 theo sự điều hành của Bộ Giao thông vận tải. Các chuyến bay vẫn được thực hiện theo tiêu chuẩn y tế nghiêm ngặt để đảm bảo phòng, chống dịch cho hành khách, cộng đồng và người lao động.

Cụ thể, trong hai ngày 29/4 - 30/4/2020, phục vụ nhu cầu đi lại dịp lễ, Vietnam Airlines thực hiện tăng tần suất các đường bay giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh lên 08 chuyến/ngày. Các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh được tăng cường khai thác với tần suất 03 chuyến/ngày/đường bay.

Bên cạnh tăng chuyến bay phục vụ dịp nghỉ lễ, từ ngày 1/5 - 15/5/2020, Vietnam Airlines dự kiến sẽ tiếp tục tăng tần suất các đường bay nội địa trục. Hãng dự kiến khai thác 14 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh; 04 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh.

Từ ngày 16/5/2020, các đường bay này sẽ tiếp tục được tăng tần suất lên lần lượt là 20 chuyến/ngày và 07 chuyến/ngày để không chỉ phục vụ nhu cầu giao thương mà còn từng bước kích cầu thị trường du lịch trước thềm cao điểm hè.

Đối với những đường bay đi các địa phương khác, hãng linh hoạt khai thác từ 3-21 chuyến/tuần theo tình hình thực tế trên từng đường bay trong giai đoạn này.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng có kế hoạch tăng cường chuyến bay trên các đường bay trục và đường bay địa phương. Theo đó, dự kiến từ 5/5 Jetstar Pacific sẽ thực hiện 2 chuyến/ngày giữa Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh. Từ 7/5 Jetstar Pacific dự kiến khai thác và tăng chuyến các đường bay với tần suất 1 chuyến/ngày giữa Tp.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa; các đường bay giữa Tp.Hồ Chí Minh và Pleiku (Gia Lai), Chu Lai (Quảng Nam), Đồng Hới (Quảng Bình) cũng sẽ được Jetstar Pacific khai thác tần suất 4 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật.

Từ 1/5/2020, Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO) cũng sẽ tăng tần suất đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Côn Đảo lên 03 chuyến/ngày. Các đường bay khác trong mạng bay của VASCO gồm giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa Tp. Hồ Chí Minh và Rạch Giá, Cà Mau vẫn tiếp tục được khai thác.

Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines Group điều hành linh hoạt theo tình hình thực tế. Tần suất và lịch bay có thể thay đổi nếu có theo phê duyệt của cơ quan chức năng. Trong trường hợp kế hoạch thực hiện chuyến bay thay đổi, hành khách sẽ được hỗ trợ đổi ngày bay hoặc đổi hành trình theo quy định hiện hành của các hãng hàng không.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hành khách của Vietnam Airlines và VASCO có thể truy cập website www.vietnamairlines.com, ứng dụng di động Vietnam Airlines, trang Facebook tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines; liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1100.

Hành khách của Jetstar Pacific có thể truy cập website www.jetstar.com/vn, trang Facebook tại địa chỉ www.facebook.com/JetstarVN hoặc liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1550.

N.H

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP