Kinh tế Xây dựng - Giao thông

10/03/2022 - 14:28

Vietnam Airlines tăng cường quảng bá hình ảnh điểm đến Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Ngày 10/3, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) giai đoạn 2022 – 2026.

Lãnh đạo tỉnh chứng kiến lễ tham gia tài trợ là nhà vận chuyển chính thức tại Festival Huế 2022 của Vietnam Airlines 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư và du lịch, góp phần tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines.

Theo đó, UBND tỉnh và Vietnam Airlines sẽ phối hợp đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch, đầu tư, thương mại, giáo dục, hàng không, quảng bá điểm đến và khôi phục ngành dịch vụ hàng không nói riêng, ngành du lịch nói chung sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 theo 4 hoạt động chính: Hợp tác quảng bá xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch - Hàng không; Phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch; Tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch mang tầm quốc gia và khu vực; Hợp tác tổ chức, tham gia, hỗ trợ chương trình công tác các đoàn của tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài nước sử dụng phương tiện của Vietnam Airlines.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ đồng hành quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của Vietnam Airlines đến với người dân, du khách và các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh để thu hút khách, tăng cường và khuyến khích sử dụng dịch vụ hàng không của Vietnam Airlines.

Về phía Vietnam Airlines phối hợp quảng bá thông tin về các điểm đến, sự kiện du lịch, các hoạt động ngoại giao, văn hóa, xúc tiến đầu tư, thương mại thường niên của tỉnh Thừa Thiên Huế trên các sản phẩm của Vietnam Airlines; Nghiên cứu khai thác hiệu quả chuyến bay và phối hợp tổ chức các đoàn doanh nghiệp lữ hành (Famtrip), các đoàn phóng viên (Presstrip) trong nước và quốc tế đến khảo sát, giao lưu, hợp tác, tham gia các sự kiện tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Tham gia và hỗ trợ cùng đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế xúc tiến quảng bá, kêu gọi đầu tư tại thị trường quốc tế trọng điểm; Các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư và thương mại mang tầm quốc gia và khu vực giai đoạn 2022 - 2026.

Ngay sau lễ ký kết, Vietnam Airlines đã cụ thể hóa chương trình hợp tác bằng việc tham gia tài trợ Festival Huế 2022 với danh vị nhà vận chuyển chính thức.

Tập đoàn Sovico tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Thừa Thiên Huế

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu trao đổi một số vấn đề với nhà đầu tư tại buổi làm việc 

Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng đại diện các sở, ngành đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Sovico do ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT sáng lập làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thừa Thiên Huế.

Sovico là tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, đa ngành của Việt Nam, hiện diện trên các lĩnh vực hàng không, tài chính - ngân hàng, bất động sản, du lịch… 

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT sáng lập tập đoàn cho biết, hiện nay, mảng kinh doanh vận tải hàng không với hãng Vietjet là thành viên tập đoàn đang đứng đầu về thị phần tại Việt Nam. Sovico mong muốn được tỉnh và các cơ quan liên quan tạo điều kiện cho tập đoàn tham gia đầu tư xã hội hoá các hạng mục phụ trợ phục vụ cho việc vận hành sân bay, mở các đường bay quốc tế… Bên cạnh đó, Sovico cũng mong muốn được tìm hiểu khu vực phụ cận sân bay để có thể đầu tư các dịch vụ logicstics, dự án bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, thành phố thông minh, phát triển xanh, khu công nghiệp công nghệ cao…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận những đề xuất trên, phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh; đồng thời cho biết những năm tới, tỉnh sẽ tiếp tục là khu vực nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn và Sovico là một trong số đó. Quan điểm của tỉnh là sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm hiểu, đầu tư các dự án trên cơ sở cạnh tranh công bằng, tuân thủ các quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, thị trường cho các dịch vụ tài chính, ngân hàng ở Thừa Thiên Huế cũng hết sức hấp dẫn cho tập đoàn hợp tác. Để có thể triển khai những bước tiếp theo, tập đoàn Sovico cần lập tổ làm việc để trao đổi thông tin với các sở, ngành liên quan, trên cơ sở đó đề xuất những dự án có thể đầu tư, hợp tác phát triển một cách hợp lý nhất.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP