13/04/2021 - 11:05

Vietnam Airlines “tăng tốc” chu kỳ thay đổi suất ăn trên không

TTH.VN - Ngày 13/4, Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng này sẽ thay đổi thực đơn món ăn nóng và ăn nhẹ từng tuần một nhằm đa dạng hóa trải nghiệm ẩm thực trên không của hành khách. Thay đổi này áp dụng cho cả hạng Phổ thông và Thương gia, trên những đường bay nội địa có tiêu chuẩn phục vụ suất ăn nóng và ăn nhẹ.

Vietnam Airlines sẽ thay đổi thực đơn món ăn nóng và ăn nhẹ từng tuần một

Cụ thể, hạng Phổ thông có tổng cộng 4 thực đơn, hạng Thương gia có 8 thực đơn cho các bữa sáng, trưa/tối, giữa buổi. Mỗi thực đơn có những món ăn đặc sắc khác nhau, tổng số món ăn lên tới hơn 100 món ăn. Các thực đơn được phục vụ lần lượt theo chu kỳ 7 ngày/1 thực đơn. Như vậy, so với chu kỳ trước đây là 15 ngày/1 thực đơn, tốc độ “xoay vòng” đổi mới đã tăng gấp đôi.

Đặc biệt, hành khách đi từ những sân bay khác nhau sẽ được thưởng thức những món ăn khác nhau. Điều này nhằm mang đến những cảm xúc mới mẻ và thú vị cho hành khách thường xuyên bay cùng Vietnam Airlines.

Trong những tuần tới đây, nhiều món ăn với phong vị kết hợp Á - Âu sẽ được phục vụ như trứng cuộn pho mai, ức gà nướng, chả cá Hà Nội, hải sản nướng sốt kem, mỳ Ý, bánh mỳ gà nướng sả ớt kiểu Nam Bộ… cho hạng Thương gia. Còn với hạng Phổ thông, hành khách có dịp thưởng thức các món ăn đạt tiêu chuẩn dịch vụ hàng không 4 sao như bánh mỳ Hội An, mỳ Ý thịt heo sốt oliu, cơm cá hấp tương, cơm thịt bò xào dứa, mỳ trứng xào thịt gà dầu hào, bánh mỳ tươi thịt xông khói…

Những món ăn được phục vụ với mong muốn truyền tải thông điệp về bản sắc văn hóa Việt Nam, cũng như những tinh hoa ẩm thực quốc tế cho hành khách ngay trên mỗi hành trình. Bên cạnh hương vị hấp dẫn, các suất ăn đều đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn vệ sinh chặt chẽ nhất trong lĩnh vực hàng không.

Trước đó, ngày 29/3, Vietnam Airlines thông báo phục vụ trở lại suất ăn nóng vào khung giờ bữa chính đối với hạng Phổ thông của các chuyến bay dài trên 1 tiếng 30 phút, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

N.H

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP