Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

17/06/2021 - 09:40

Vietnam Airlines vận chuyển gần 1 triệu liều vaccine do Nhật Bản hỗ trợ vào TP.Hồ Chí Minh

TTH.VN - Gần 1 triệu liều vắc xin COVID-19 đã hỏa tốc từ Hà Nội đến TP.Hồ Chí Minh trên chuyến bay Vietnam Airlines mang số hiệu VN207 cất cánh lúc 07h00 giờ sáng nay (17/6).

Vắc xin lên tàu bay ngay chuyến 7h00 sáng 17/6 - chuyến đi TP.Hồ Chí Minh đầu tiên trong ngày

Đây là những lô vắc xin mà Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 15/6. Vắc xin được Vietnam Airlines vận chuyển miễn toàn bộ cước phí.

Gần 1 triệu liều vắc xin sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp TP.Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch COVID-19. Số lượng bệnh nhân COVID-19 tại thành phố vẫn tiếp tục tăng trong những ngày qua. Tiêm chủng là giải pháp được kỳ vọng đặc biệt, với hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm hoặc giảm nhẹ triệu chứng đã được chứng minh.

Sau khi vắc xin từ Nhật Bản đến Hà Nội vào 22h00 tối ngày 16/6, Vietnam Airlines đã bố trí lực lượng làm việc xuyên đêm để vắc xin kịp thời đi tiếp đến điểm nóng. Các nhân viên hàng hóa làm việc liên tục, đảm bảo vắc xin lên tàu bay ngay chuyến 7h00 sáng hôm sau - chuyến đi TP.Hồ Chí Minh đầu tiên của ngày 17/6.

Trong suốt hành trình, vắc xin được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng. Cứ mỗi vài tiếng, nhân viên hàng hóa sẽ kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container. Các thùng vắc xin đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt, với quy trình phục vụ đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội vận tải hàng không thế giới. Chuyến bay chở vắc xin sáng nay được thực hiện bằng dòng tàu bay lớn, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn cước hơn 120 tấn hàng hóa y tế đi nội địa và quốc tế. Trong đó, bao gồm hàng triệu liều vắc xin đi các tỉnh thành trên cả nước.

N.H

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP