Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

16/03/2016 - 15:23

Vinh danh 57 tác phẩm xuất sắc về nông nghiệp-nông dân-nông thôn mới

Lễ trao giải cuộc thi sáng tác tác phẩm về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015. Chương trình này do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam đồng tổ chức đã diễn ra tối qua (15/3), tại Hà Nội.

Các tác giả được vinh danh tại lễ trao giải. (Ảnh: BTC)

Qua 3 tháng phát động (từ tháng 8 đến tháng 11/2015), Ban tổ chức đã nhận được 2.700 tác phẩm dự thi của trên 1.200 tác giả ở 3 thể loại: văn học, nhiếp ảnh và ca khúc sáng tác trong giai đoạn từ 2010-2015. Ban tổ chức đã chọn ra được 57 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Các tác phẩm được trao giải đều phản ánh một cách sinh động đời sống nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở mọi miền Tổ quốc, có nhiều nội dung tác phẩm biểu dương điển hình tiên tiến trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trong 5 năm qua.

Đánh giá tổng kết cuộc thi, ông Tăng Minh Lộc, Nguyên Cục trưởng – Chánh văn phòng Nông thôn mới Trung ương, Trưởng Ban tổ chức giải khẳng định: Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình xây dựng nông thôn mới; đồng thời khơi dậy quyết tâm, tinh thần tự giác, tự nguyện, ý thức trách nhiệm cao trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc tham gia hưởng ứng chương trình.

Ông Tăng Minh Lộc nhấn mạnh: “Chúng ta tổ chức tôn vinh những tác giả có những tác phẩm xuất sắc không chỉ là khích lệ động viên những người đã đóng góp, mà còn làm phong phú thêm tinh thần làm việc hăng say trong phong trào phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới."

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết: Sau 5 năm xây dựng nông thôn mới, khu vực nông thôn và đời sống nhân dân đã có nhiều thay đổi rõ rệt. Chương trình nông thôn mới đã phản ánh sự chung sức đồng lòng của mọi người dân trong sản xuất nông nghiệp. Nhờ vậy kinh tế nông thôn trong những năm qua đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Đến nay trên cả nước có 1751 xã, 17 huyện được công nhân nông thôn mới.

Theo Ban tổ chức, đây là cuộc thi toàn quốc đầu tiên về nội dung nông thôn mới, trong đó có 60% là tác phẩm dự thi không chuyên của nhiều nông dân, chủ trang trại, cán bộ hưu trí. Trao giải cuộc thi đã bước đầu động viên các tác giả chuyên và không chuyên phản ánh về sự thay đổi của làng quê, phong trào xây dựng nông thôn mới. Các tác phẩm cũng là những món ăn tinh thần, động viên chính người nông dân tham gia sản xuất, hoạt động cuộc sống thường ngày đạt hiệu quả cao.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP