Thể thao Thể thao

06/01/2011 - 05:24

Vinh danh World cup

TTH - Ngày 10/1/2011, tại Zurich, Thụy Sỹ, giải thưởng Quả Bóng Vàng FIFA 2010 lần đầu tiên (hợp nhất từ Quả Bóng Vàng châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA).

World cup 2010 chen ngang khiến mọi tiêu chí bị đảo lộn. Cách nay 4 năm, Ronaldinho thăng hoa trong màu áo Barca thi đấu nhạt nhoà ở tuyển vàng-xanh đã bị F.Canavano vô địch World cup 2006 cùng Italia đánh bại. Hay 8 năm về trước, một Rô “béo” ngồi chơi xơi nước ở giải đấu cấp câu lạc bộ bất ngờ ghi liền 8 bàn thắng ở World cup 2002 cùng Braxin vô địch thế giới đã ẳm gọn cả 2 danh hiệu Quả Bóng Vàng châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA.


Tiếc cho Messi và Ronaldo

Cầu thủ đắt giá nhất thế giới C. Ronaldo lỡ hẹn không thật đáng nói bởi Real Madrid trải qua một mùa giải trắng tay và tuyển Bồ Đào Nha thì thi đấu quá tệ ở World cup. Diego Forlan giành danh hiệu Quả Bóng Vàng World cup nhưng vị trí thứ 4 của Uruguay chưa đủ để tiền đạo có mái tóc vàng bồng bềnh này được vinh danh. Bất công cho Sneijder, dù trước đó sự phỏng đoán danh hiệu Quả Bóng Vàng FIFA 2010 lần đầu tiên không thoát khỏi tay cầu thủ này. Inter mà Sneijder là ngôi sao sáng nhất có cú ăn ba lịch sử. Tuyển Hà Lan với cầu thủ dẫn dắt lối chơi là Sneijder cũng đã lần thứ 3 lọt vào chung kết World cup.
 

Nhưng Iniesta và Xavi vẫn xứng đáng được vinh danh

Cả 3 cầu thủ của Barca là Xavi, Iniesta và Messi cùng lọt vào top 3 cho thấy Quả Bóng Vàng FIFA 2010 gần như chắc chắn sẽ một lần nữa dành cho nhà vô địch thế giới. Lại tiếc cho Messi đã có một năm thi đấu quá tuyệt vời, nhưng sự xuất hiện 1 tháng World Cup 2010 đã thay đổi tất cả. Messi không có được 1 bàn thắng và đội tuyển Argentina của anh bị bật bãi quá sớm.
Xavi và Iniesta vinh danh đều là sự tưởng thưởng cho Tây Ban Nha với danh hiệu vô địch thế giới lần đầu tiên cùng điệu nhảy Tiqui- taca. Nó chưa khiến mọi người đều hài lòng nhưng lại là một kết thúc thấy trước khi mà world cup 4 năm một lần đã thực sự là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Xavi và Iniesta, 2 gương mặt sáng giá nhất của ĐKVĐ Tây Ban Nha bị bỏ quên mới là chuyện lạ.
Đình Nam
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP