Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

02/05/2021 - 14:48

Vĩnh Phúc ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới chuyên gia Trung Quốc

Trong số các F1 tại Vĩnh Phúc liên quan tới chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19 (khi về nước), có 5 người có xét nghiệm lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trưa 2/5, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, trên địa bàn tỉnh có 5 người tiếp xúc F1  với chuyên gia Trung Quốc (được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 khi về nước) có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính và đã được chuyển xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư từ chiều tối 1/5.

Rạng sáng 2/5, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã họp khẩn triển khai các biện pháp phòng dịch.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái phát đi thông cáo cho biết, vào 20h ngày 30/4, Sở Y tế nhận được thông tin của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị quan Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về nước.

Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái gồm: Khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An (thị xã Nghĩa Lộ) và thôn Hải Chấn, xã Gia Hội (huyện Văn Chấn).

Sau khi hết thời gian cách ly tại tỉnh Yên Bái, nhóm chuyên gia Trung Quốc đã di chuyển đến tỉnh Lai Châu, tỉnh Vĩnh Phúc rồi sau đó mới về nước.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP