Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

29/10/2018 - 10:45

Vở ca kịch “Những người mẹ” đoạt Huy chương Bạc Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc

TTH.VN - Tại Liên hoan Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc năm 2018 do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi phối hợp tổ chức tại Quảng Ngãi từ ngày 20-28/10, vở ca kịch “Những người mẹ” của Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế và vở tuồng “Trò đời nghiệt ngã” của Hội Sân khấu Thừa Thiên Huế đã đạt nhiều giải thưởng.

Cảnh trong vở "Những người mẹ"

Theo đó, vở ca kịch “Những người mẹ” của Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế đoạt HCB trong liên hoan. Ngoài ra, còn có 2 nghệ sĩ đoạt HCV và 3 nghệ sĩ đoạt HCB cho các vai diễn. Trong đó, nghệ sĩ Thanh Loan (vai bà Hường) và nghệ sĩ Tuấn Lin (vai Trường) đoạt HCV.

Vở kịch là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng của 3 người mẹ cùng nuôi nấng người lính Trần Quốc Trường. Trường bị mất trí nhớ sau khi bị một viên đạn ghim trong đầu ở chiến trường Lào. Một âm mưu khiến Trường phải tránh xa những người thân. Sau 20 năm sống xa quê hương, khi trí nhớ đã phục hồi, Trường quay trở lại quê hương vạch trần âm mưu, nhận ra những người mẹ của mình.

Với vở tuồng “Trò đời nghiệt ngã” của Hội Sân khấu Thừa Thiên Huế, có 2 nghệ sĩ đoạt HCV và 3 nghệ sĩ đoạt HCB. Trong đó, nghệ sĩ Lê Trọng Thành (vai Phùng Ngọc) và nghệ sĩ Nhật Lệ (vai Thụy Vân) đoạt HCV.

Cảnh trong vở "Trò đời nghiệt ngã"

“Trò đời nghiệt ngã” là câu chuyện về lòng tham và sự đố kỵ của con người, đã gây ra những trò đời nghiệt ngã, oan khiên. Tên quan huyện Vương Đại Háu chỉ vì lòng tham muốn chiếm đất tổ tiên của gia đình ông Lâm Phùng Hoàng mà lập mưu đẩy Phùng Hoàng vào vòng lao lý, hại chết hai con trai của Phùng Hoàng là Phùng Quang và Phùng Ngọc. Nhưng cuối cùng, tên quan tham đã bị vạch trần tội ác và đền tội… Đây là vở diễn được Hội Sân khấu tỉnh dàn dựng dựa trên tinh thần xã hội hóa.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP