24/12/2015 - 14:40

Vợ của Ông già Noel là ai?

TTH.VN - Có những câu chuyện khác nhau liên quan đến cuộc hôn nhân giữa Ông già Noel và vợ. “Bà già Noel” gắn với nhiều cái tên khác nhau, tùy thuộc vào từng câu chuyện hay bộ phim được xây dựng nên.

Ông già Noel được cho là xuất thân từ Thánh Nicholas, Cha Giáng Sinh, Kris Kringle, Sinter Klass, Pere Noel... từ các đây rất lâu. Còn Bà già Noel còn được gọi là Mẹ Giáng sinh, Mary Christmas, Jessica Mary, Dolores, Matha, Goody, Maya, Anwyn hay Layla.

Có ít nhất ba phiên bản khác nhau về cuộc gặp giữa Ông già Noel gặp Bà già Noel. Bộ phim Jr. Santa Claus is Comin’ to Town (đạo diễn Jules Bass và Arthur Rankin) ra đời năm 1970 kể câu chuyện Ông già Noel trở thành nhân vật được yêu thích như ngày hôm nay như thế nào.

vo cua ong gia noel la ai? hinh anh 1

Có nhiều câu chuyện khác nhau về cơ duyên gặp gỡ giữa Ông già Noel và người bạn đời (ảnh: Santatelevision.com)

Trong câu chuyện này, một thanh niên tóc đỏ, mặc đồ đỏ tên là Kris Kringle cố gắng phân phát quà và niềm vui cho trẻ em ở Sombertown. Nhưng nhà cai trị độc tài của thị trấn, ông Burgher Meister, tuyên bố không cho phép đồ chơi nào có mặt ở thị trấn.

Khi Kringle không làm theo quy định này, anh chiếm được tình cảm của cô giáo trong thị trấn. Đó là một phụ nữ tên Jessica, người cũng có mái tóc đỏ và vóc dáng như búp bê Barbie. Khi Kris và những người bạn bị tống vào tù, Jessica nhận ra những quy định ở Sombertown là sai trái. Cô hỏi Ngài Warlock (còn gọi là “Mùa đông”) giúp đỡ, nhưng Ngài Warlock cho biết ông chỉ còn một số hạt ngô giống thần kỳ, có tác dụng giúp tuần lộc bay.

Jessica nhận những hạt ngô và đưa cho con tuần lộc của Kris. Con tuần lộc bay lên nóc nhà tù và cứu được Kris cùng những người bạn và thoát khỏi Sombertown. Sau đó, Kris và Jessica cưới nhau trong một khu rừng, nơi những cây thông trở thành nhà thờ của họ và khu rừng sáng rực lên để chứng giám. Lúc đó, mẹ nuôi của Kris nói với anh rằng họ thực sự của anh là Claus.

Đoàn của Claus sau đó quyết định ở lại Bắc Cực, rồi họ xây nhà và xưởng làm đồ chơi ở đó. Khi Burgher Meister chết đi, Santa Claus được coi như anh hùng ở Sombertown. Cuối phim, Santa và Jessica đều đã già, trở nên tròn trịa và không còn thân hình thon thả như hồi trẻ. Tóc của họ chuyển đã chuyển từ đỏ sang trắng.

vo cua ong gia noel la ai? hinh anh 2

Xuất thân, tên tuổi và sự tồn tại của Bà già Noel được nói đến trong những câu chuyện truyền thuyết (ảnh: Libananswers.com)

Trong cuốn sách The Santa Claus Book, xuất bản năm 1982, của tác giả Alden Perkes, có một đoạn nói về cuộc gặp của Ông già Noel và người phụ nữ sau này trở thành bạn đời của ông. “Khi Santa gặp Công chúa Anwyn, cô ấy đang là người hầu bàn trong một quán rượu ven đường...

Cô đã làm ở đó gần 1 năm trước khi gặp người thanh niên trẻ với khuôn mặt phúc hậu và hai má đỏ đến để dọn tuyết vào buổi tối. Anh nhìn Anwyn và cười... Santa bị cuốn hút bởi đôi mắt xanh sâu thẳm của Anwyn. Cô bị hấp dẫn bởi bộ râu dày và đẹp của anh. Khi Santa rời khỏi quán trên chiếc xe trượt tuyết 1 tuần sau đó, người vợ mới, Anwyn, và cô hầu gái thân thiết đi cùng anh”.

Còn tác giả Jeff Guinn trong cuốn Autobiography of Santa Claus (Tự truyện của Santa Claus), xuất bản năm 2006, viết: “Lần đầu tiên nhìn thấy Layla là khi chúng tôi lẻn vào trong một cái lều...Người phụ nữ ấy có đôi mắt to xanh thăm thẳm, đôi mắt có thể nhìn vào tận tim người khác và ngay lập tức biết hết mọi bí mật... Chúng tôi biết tên cô ấy là Layla, và cô ấy đến từ một ngôi làng nhỏ không xa Patara, nơi tôi được sinh ra. Cũng như tôi, Layla sớm mồ côi. Một người dì và chú đã nuôi cô ấy”.

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng Ông già Noel chính là Thánh Nicholas. Thánh Nicholas là người mộ đạo và theo đạo từ nhỏ nên không kết hôn.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP