Thể thao Thể thao

29/02/2020 - 10:53

Vòng 1 giải hạng Nhất nhiều khả năng thi đấu không khán giả vì COVID-19

TTH.VN - Sáng 29/2, ông Nguyễn Đức Dũng – HLV trưởng CLB bóng đá Huế thông tin, CTCP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã sửa đổi lịch thi đấu lượt đi các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020.


Khán giả luôn là "liều thuốc" để các cầu thủ "cháy" hết mình trên sân cỏ

Cụ thể, giải vô địch quốc gia (V-League) sẽ khai mạc ngày 6/3 thay vì ngày 7/3 như lần thay đổi trước đó.

Ở giải hạng Nhất quốc gia, cặp đấu giữa CLB bóng đá Huế với Bà Rịa – Vũng Tàu trên sân Tự Do trong khuôn khổ vòng 1 sẽ khởi tranh vào 16 giờ ngày 15/3.

Một diễn biến liên quan, theo ông Nguyễn Đức Dũng, để công tác phòng ngừa COVID-19 hiệu quả, VPF đang tính đến việc không cho khán giả vào sân theo dõi các trận đầu thuộc giải hạng Nhất, bởi các trận đấu thuộc vòng 1 của V-League sẽ được tổ chức không có khán giả.

“Đá bóng không có khán giả quả thật rất buồn, nhất là khi được chơi trên sân nhà, bởi đây là liều thuốc tinh thần cực lớn cho các cầu thủ. Tuy nhiên, ngay cả ở những trận đấu tập, giao hữu, chúng tôi vẫn đá hết mình nên ở trận gặp Bà Rịa – Vũng Tàu, CLB bóng đá Huế vẫn xác định “bung” hết sức dù có khán giả hay không”, ông Dũng khẳng định.

Theo lịch ban đầu, Cúp quốc gia khai mạc ngày 9/2, giải vô địch quốc gia 2020 khai mạc ngày 21/2 và giải hạng Nhất quốc gia 2020 khai mạc ngày 29/2. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của COVID-19, các giải đấu trên dời ngày khai mạc lần lượt vào ngày 3/4, 7/3 và 14/3. Và hiện, các giải đấu trên tiếp tục thay đổi lịch thi đấu.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP