17/10/2020 - 13:22

Vừa đá bóng, vừa lo chạy lụt

TTH - Lịch thi đấu V. League 1 và 2 được sắp xếp khoa học, trong đó có yếu tố né tránh thời điểm mùa mưa bão ập tới, đặc biệt là ở miền Trung. Thế nhưng, vị khách không mời mà đến là dịch bệnh COVID - 19 với 2 kỳ nghỉ kéo dài đã phá hỏng mọi thứ. Và khi mà dịch bệnh mới cơ bản được kiểm soát, vòng đấu đầu tiên của giai đoạn 2 của cả V. League 1 và 2 khai màn trở lại thì mưa lũ ập tới.

SHB Đà Nẵng thắng Hải Phòng trên sân bóng lầy lội Ảnh: quangngaitv.vn

Trận đấu tại V. League 2 giữa Long An và Huế vào chiều 9/10. Đội khách Long An đang xếp áp chót trước đó đã có mặt tại Huế để sẵn sàng cho trận đấu. Thế nhưng mưa lớn kép dài, tình trạng ngập úng không có dấu hiệu ngừng lại cho tới vài giờ đồng hồ trước thời điểm diễn ra trận đấu khiến cơ quan điều hành giải phải ra quyết định tạm hoãn, dời trận đấu đến ngày 17/10.

Một ngày sau đó ở V. League 1, SHB Đà Nẵng đã có một trận cầu ngập chìm trong mưa và sân đấu trơn trợt khi tiếp Hải Phòng. May mắn cho thầy trò Lê Huỳnh Đức là họ đã chung cuộc đánh bại Hải Phòng với tỷ số 1 - 0, qua đó tạm thời nới rộng cách biệt với đội cuối bảng là Quảng Nam lên đến 10 điểm và tràn đầy cơ hội trụ hạng.

Mưa lớn tiếp tục ảnh hưởng đến các trận đấu ở vòng 2 giai đoạn 2 của V. League 2. Chủ nhà Bình Định thắng Bình Phước 4 - 1 trên mặt sân lầy lội. Đặc biệt, do mưa lớn kéo dài nên trận đấu giữa Khánh Hoà và An Giang buộc phải tạm hoãn. Trận đấu được tiếp tục một ngày sau đó và hai đội bắt đầu thi đấu từ phút 24, thời điểm An Giang dẫn trước 1- 0. Còn CLB Huế thua 0 - 1 trước Cần Thơ trong bối cảnh trước đó phải chạy lụt, khó nhọc rời khỏi Huế trong mưa gió não nùng.

Không có dấu hiệu sáng sủa về mặt thời tiết trong quãng thời gian sắp tới khi liên tục có những thông tin về bão và áp thấp nhiệt đới đe dọa. Ở nhóm B của V. League 2 năm 2020, CLB Huế vẫn duy trì khoảng cách 6 điểm với đội chót bảng Đồng Tháp trong bối cảnh thi đấu ít hơn 1 trận và đội bóng xứ bưng biền chỉ còn 3 trận đấu nữa là kết thúc giải. Tuy nhiên, thất bại trước Cần Thơ khiến khán nhà Cố đô không khỏi chạnh lòng.  

Trong khi đó, Bà Rịa - Vũng Tàu tràn trề hy vọng thăng hạng lên V. League 1 năm sau khi bỏ xa đội bám đuổi là Bình Định đến 4 điểm trong khi chỉ còn 3 trận đấu nữa là kết thúc giải. Ở V. League 1, hy vọng trụ hạng của Quảng Nam ngày càng mong manh, trong khi cuộc tranh giành chức vô địch đang là cuộc chiến của bộ tứ Sài Gòn - Viettel - Quảng Ninh - Hà Nội với lợi thế điểm số nghiêng về đội quân của ông Vũ Tiến Thành. 

Cả V. League 1 và 2 đang chạy đua với mưa bão và cả dịch bệnh COVID- 19 trong chặng đua cuối cùng của một giải có lắm những đa đoan.

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP