20/08/2015 - 07:36

Vụ đánh bom rúng động Bangkok do “một mạng lưới” thực hiện

TTH - Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, Tướng Somyot Poompanmoung hôm 19/8 nhận định, nghi can thực hiện vụ đánh bom tại ngôi đền Erawan ở thủ đô Bangkok hôm 17/8 được sự hỗ trợ của một “mạng lưới”.

Ngôi đền Erawan mở cửa trở lại vào sáng 19/8. Ảnh: EPA

“Hung thủ có thể đã không hành động một mình, chúng tôi tin rằng người này có một mạng lưới giúp đỡ”, ông Poompanmoung nói với các phóng viên, một ngày sau khi các nhà điều tra phát hiện hình ảnh một nghi phạm tại ngôi đền ngay trước khi vụ đánh bom xảy ra.

Sau vụ tấn công “tồi tệ nhất lịch sử Thái Lan”, theo nhận định của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, 23 quốc gia đã ban hành khuyến cáo du lịch đến Thái Lan với những mức cảnh báo khác nhau.
Bộ Ngoại giao Thái Lan xác nhận, 12 quốc gia đã ban hành khuyến cáo mức 2, tư vấn người dân cẩn trọng trong các chuyến đi tới Thái Lan. Trong khi đó, 9 nước khác đề nghị cảnh báo mức độ 3, tư vấn cho công dân tránh các chuyến đi không cần thiết đến Thái Lan. Bên cạnh đó, Hồng Kông đã đưa ra cảnh báo cấp 4, tạm thời “không đi đến” Thái Lan.
Cảnh sát Thái Lan ngày 19/8 tuyên bố, 1 triệu baht (tương đương 28.080 USD) sẽ được trao cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về nghi phạm nói trên.

Lê Thảo (Lược dịch từ AP, BBC & The Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP