Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

15/04/2012 - 20:45

Vũ điệu của những đường cong sôi động và quyến rũ tại Festival Huế

Với rất nhiều khán giả Huế và du khách, đây là lần đầu tiên được xem tận mắt những tiết mục bellydance mang nhiều phong cách khác nhau đến thế trong các hoạt động đường phố. Đó là các phong cách Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Tư, Ấn Độ, Ai Cập, Mỹ la tinh… Mỗi một bài múa, hoà quyện trên nền một bản nhạc khác nhau cùng những chuyển động cơ thể uyển chuyển mềm mại của các vũ công trẻ tràn đầy sức sống tạo nên sức cuốn hút người xem đến lạ kỳ. “Đẹp quá!”, “Tuyệt vời!”, những lời khen cùng tiếng vỗ tay không ngớt của khán giả vang lên sau mỗi tiết mục múa. Khán giả cũng nồng nhiệt cổ vũ cho vũ công nhỏ tuổi nhất của đoàn, cô bé mới 5 tuổi nhưng lắc dẻo và điệu nghệ không kém gì những vũ công lớn của đoàn. Những đứa trẻ nhỏ đi theo bố mẹ đến xem tỏ ra quá ngạc nhiên trước bạn gái nhỏ tuổi nhưng dẻo đến như thế!

 

 

Vũ đoàn Cleopatra biểu diễn tại Công viên 3/2

 

“Kìm lòng không đậu”, những tay máy ảnh là cánh phóng viên và du khách đưa máy chớp lia lịa ở đủ các góc độ. Một đồng nghiệp báo bạn sau một hồi tác nghiệp chụp tiết mục “Vũ điệu chim ưng” đưa máy khoe, đoạn xuýt xoa: “Quá tuyệt!”. Phải chụp được đoạn đôi cánh tung lên rực rỡ trên không trung thế này mới đã chứ!”.

 

Vũ đoàn Cleopatra (Cleopatra Club) được sáng lập bởi dancer Vân Anh, người đã có hơn 16 năm kinh nghiệm giảng dạy, biểu diễn và thi đấu những bộ môn nghệ thuật nhảy đặc biệt là zumba dance, belly dance và dance sport. Khởi đầu năm 2008 với nhóm múa chỉ 3 thành viên, giờ đây vũ đoàn Cleopatra đã phát triển mạnh mẽ với đội ngũ hơn 20 giáo viên và diễn viên. Đoàn đã đi biểu diễn tại nhiều nơi để đưa bộ môn nghệ thuật tuyệt vời này đến nhiều hơn với công chúng cộng đồng.

 

Thanh Vân

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
đường cong


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP