Thế giới Thế giới

30/08/2020 - 08:14

Vũ Hán mở cửa trường học trở lại

TTH.VN - Vũ Hán, nơi khởi phát ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, cùng lúc cũng là thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch sẽ chính thức mở cửa trở lại tất cả các trường học và nhà trẻ từ ngày 1/9, chính quyền địa phương cho biết.

Học sinh của Vũ Hán sẽ đi học trở lại từ ngày 1/9. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Theo đó, có đến 2.842 cơ sở giáo dục trên toàn thành phố sẽ mở cửa trở lại để đón gần 1,4 triệu học sinh đến trường khi học kỳ mùa thu bắt đầu. Các trường đại học ở Vũ Hán đã hoạt động trở lại từ ngày 24/8.

Chính quyền thành phố cho biết đã và đang vạch ra các kế hoạch khẩn cấp để quay lại triển khai hình thức giáo dục trực tuyến nếu mức độ rủi ro thay đổi. Học sinh khi đến trường cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang và tránh sử dụng phương tiện giao thông công cộng nếu có thể.

Mọi trường học đã được lệnh dự trữ các thiết bị kiểm soát dịch bệnh và thực hiện nhiều cuộc tập huấn, huấn luyện để đối phó với các đợt dịch bùng phát mới. Các trường học cũng phải hạn chế những cuộc tụ họp đông người không cần thiết và nộp báo cáo hằng ngày cho cơ quan y tế.

Học sinh, sinh viên quốc tế và giáo viên nước ngoài chưa nhận được thông báo sẽ chưa được phép trở lại Vũ Hán để đi học và đi dạy trở lại.

Được biết, thành phố Vũ Hán - nơi được cho là phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên đã bị phong tỏa hơn 2 tháng kể từ cuối tháng Giêng. Số người tử vong vì đại dịch ghi nhận ở đây là 3.869 người, chiếm hơn 80% tổng số ca tử vong do COVID-19 của Trung Quốc.

Vũ Hán đã ổn định trở lại từ tháng 4 vừa qua khi các lệnh hạn chế được dỡ bỏ và không phát hiện thêm ca nhiễm nào trong cộng đồng kể từ ngày 18/5.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP