Thế giới Thế giới

28/04/2016 - 08:51

Vụ khủng bố tại Pháp: Nghi can Salah Abdeslam bị buộc tội

Ngày 27/4, Salah Abdeslam, nghi can hàng đầu gây ra loạt vụ tấn công đẫm máu tại Paris (Pháp) hồi tháng 11/2015, đã bị buộc tội giết người, có liên hệ với một tổ chức khủng bố và sở hữu vũ khí cùng chất nổ.

Salah Abdeslam, nghi can hàng đầu gây ra loạt vụ tấn công đẫm máu tại Paris. Ảnh: Internet

Luật sư của Abdeslam, ông Frank Berton cho biết vào ngày 20/5 tới Abdeslam sẽ có một phiên điều trần nữa liên quan đến vai trò của tên này trong vụ khủng bố Paris. Abdeslam sẽ bị tạm giam tại một nhà tù gần thủ đô Paris.

Trước đó cùng ngày, Abdeslam đã bị dẫn độ từ Bỉ sang Pháp để chuẩn bị đưa ra xét xử. Nghi can 26 tuổi này là người gốc Maroc, quốc tịch Pháp, sinh ra và lớn lên tại Bỉ. Abdeslam được cho là nghi can duy nhất còn sống sau loạt vụ tấn công nhà hát, quán bar và sân vận động ở Paris khiến 130 người thiệt mạng.

Tên này bị bắt tại Brussels ngày 18/3 sau 4 tháng lẩn trốn lệnh truy nã toàn châu Âu do bị tình nghi có vai trò quan trọng trong việc bố trí hậu cần, thuê nhà ở và đưa các thủ phạm tới địa điểm gây án ở Paris.

Chỉ vài ngày sau khi tên này bị bắt, thủ đô Brussels của Bỉ đã rung chuyển vì loạt vụ khủng bố mới nhắm vào sân bay và ga tàu điện ngầm khiến 32 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Cảnh sát cũng đã dần làm sáng tỏ mối liên hệ giữa Abdeslam và thủ phạm của vụ đánh bom liều chết tại Brussels./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP