Thể thao Thể thao

27/05/2010 - 22:27

Vụ Real - Mourinho có nguy cơ đổ bể vì 16 triệu euro

TTH - Tuyên bố là một chuyện, nhưng đường tới Real của Jose Mourinho vẫn còn cách một khoảng tương đương ... 16 triệu euro nữa.

Đích thân chủ tịch Florentino Perez đã đưa ra 2 quyết định quan trọng cho tương lai của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Sa thải HLV trưởng Pellegrini sau mùa giải trắng tay trên mọi mặt trận và bổ nhiệm Mourinho vào chiếc ghế nóng ở Bernabeu. Nhưng tuyên bố trên hóa ra mới có một nửa sự thật. Pellegrini sẽ nhận 4 triệu euro đền bù để lặng lẽ rời Real, song Mourinho thì chẳng dễ dàng ra đi được như thế.


Hôm qua, chủ tịch của Inter vẫn thảnh thơi đi nhận... huân chương ở tòa thị chính vùng Lombardia. Xem ra, thương vụ Real-Mourinho còn lâu mới ngã ngũ

Moratti khẳng định, đội bóng nào muốn có Mourinho thì phải chồng đủ 16 triệu euro để phá vỡ hợp đồng hiện tại với đội bóng thành Milano. Perez thì lại nghĩ khác: "Đó là vấn đề riêng của Mourinho với Inter. Điều khoản 16 triệu euro ư, tôi không biết gì cả. Làm sao mà bạn có thể nói về những thứ bạn chẳng biết chút gì cơ chứ". Như vậy, có thể xem, tuyên bố trước báo giới hôm qua là "phát súng lệnh" cho riêng Mourinho, thúc giục Special One nhanh chóng giải quyết vướng mắc hiện thời trước thềm World Cup.

Sở dĩ Perez sốt sắng đến vậy, bởi ngay từ đầu, ngài chủ tịch vẫn một mực tin vào mức giá... free theo lời của chiến lược gia người Bồ (Moratti hứa sẽ để Mou tự do ra đi nếu Inter vô địch Champions League). Mà Perez thì vốn có kiểu hành xử rất lạ. Ông có thể nhanh chóng bỏ ra hàng trăm triệu euro để mua các ngôi sao, hay đền bù hợp đồng cho các HLV tại vị ở Real Madrid (như trường hợp của Pellegrini hay Capello), nhưng lại rất keo kiệt khi rút tiền túi mua "tự do" cho vị thuyền trưởng tương lai của Los Blancos.

Triết lý bóng đá của ông luôn đặt các cầu thủ lên trên hết, HLV chỉ là người lắp ghép những mảnh xếp hình rực sáng ông mang về Bernabeu mà thôi. Chính vì thế, năm ngoái, Pellegrini tưởng đã không thể về Bernabeu do Real không chịu trả nốt cho Villareal ... 500.000 euro. Do đó, thật dễ hiểu cho động thái lần này của Perez, vì số tiền Inter đòi cho vụ này nào có "nho nhỏ" như Tàu ngầm vàng.

Thế nên mới có chuyện, trang web của Inter và Real vẫn sạch bóng tin tức về... Mourinho. Moratti cũng chẳng thèm mảy may đả động hồi âm gì. Hôm qua, chủ tịch của Inter vẫn thảnh thơi đi nhận... huân chương ở tòa thị chính vùng Lombardia. Xem ra, thương vụ đình đám này còn lâu mới ngã ngũ.

Theo VTC news

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP