Thế giới Thế giới

25/06/2021 - 14:42

Vụ sập nhà ở bang Florida: Mỹ phê chuẩn sắc lệnh tình trạng khẩn cấp

Tòa nhà 12 tầng gồm 136 căn hộ ở thị trấn Surfside thuộc thành phố Mianmi của Mỹ đã bị sập vào lúc 1h30 sáng 25/6 (giờ địa phương) trong lúc nhiều người đang ngủ.

Vụ sập tòa nhà 12 tầng ở Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê chuẩn một sắc lệnh tình trạng khẩn cấp tại bang Florida (miền Nam nước này) và ra lệnh hỗ trợ liên bang cho các nỗ lực tìm kiếm cứu hộ của bang Florida và thành phố Mianmi sau vụ sập nhà làm ít nhất 3 người thiệt mạng, 10 người bị thương và gần 100 người mất tích.

Nhà Trắng ngày 25/6 cho biết: "Sắc lệnh của tổng thống cho phép Bộ An ninh Nội địa, Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) phối hợp với các nỗ lực cứu hộ thảm họa."

Trước đó, tòa nhà 12 tầng gồm 136 căn hộ ở thị trấn Surfside thuộc thành phố Mianmi đã bị sập vào lúc 1h30 sáng (giờ địa phương) trong lúc nhiều người đang ngủ.

Bà Sally Heyman, ủy viên Hội đồng khu vực Miami-Dade, cho biết số người mất tích được đưa ra dựa trên danh sách đăng ký cư trú trong tòa nhà và không thể liên lạc được với họ kể từ khi sự cố xảy ra cũng như họ không có trong danh sách nằm viện.

Tuy nhiên, bà lưu ý rằng không rõ những người trên có ở trong tòa nhà vào thời điểm tòa nhà bị sập hay không.

Tính tới nay, các lực lượng chức năng đã giải cứu được 35 người mắc kẹt, trong đó có một bé trai.

Từng nhóm cứu hộ gồm 10-12 người thay phiên nhau tìm kiếm trong đống đổ nát cùng với chó nghiệp vụ và các thiết bị cứu hộ đã làm việc xuyên đêm. Lực lượng cứu hộ vẫn nghe thấy một số tiếng kêu cứu.

Trong khi đó, nhiều khách sạn đã mở cửa đón nhận những cư dân trong tòa nhà sống sót sau vụ sập. Thực phẩm, thuốc men và nhiều vật dụng khác đã khẩn cấp được chuyển đến cứu trợ.

Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis cho biết nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra làm rõ. Theo hình ảnh được ghi lại từ một địa điểm gần đó, trung tâm tòa nhà đã sụp đầu tiên, tiếp theo là phần ở gần bờ biển./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP